Tổng cục Du lịch tổ chức Chương trình phát động thị trường tại Tokyo
Cập nhật: 19/09/2017
(TITC) – Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình phát động thị trường du lịch tại Nhật Bản, sáng ngày 19/9/2017, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nhật Bản và Vietnam Airlines tại Nhật Bản tổ chức giới thiệu du lịch Việt Nam tại thủ đôTokyo.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của 140 đại biểu là đại diện các cơ quan, các hãng hàng không, lữ hành, khách sạn, hãng thông tấn báo chí của Nhật Bản và Việt Nam. Đồng hành cùng Tổng cục Du lịch có đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh dẫn đầu tham dự chương trình. Trong đoàn còn có lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Khánh Hòa, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định Việt Nam luôn xác định thị trường khách du lịch Nhật Bản là một trong những thị trường lớn nhất và quan trọng nhất. Những năm gần đây, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm những quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại chương trình

Với những kết quả tích cực mà ngành Du lịch hai nước đạt được trong thời gian qua, nhân dịp này, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đánh giá cao và cảm ơn sự ủng hộ, phối hợp của các cơ quan Chính phủ Nhật Bản như Bộ Giao thông và Hạ tầng, Tổng cục Du lịch Nhật Bản, Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản, cơ quan xúc tiến du lịch quốc gia, các cơ quan du lịch địa phương cùng các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản.

Phó Tổng cục trưởng cho biết trong thời gian tới, để đẩy mạnh thu hút khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan từ phía Nhật Bản để xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng và phù hợp với thị hiếu du khách Nhật Bản, qua đó đưa ra các giải pháp trong việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch đến công chúng Nhật Bản.

Ông Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch, giới thiệu về hiện trạng và sản phẩm du lịch Việt Nam

Tại chương trình, ông Vũ Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường du lịch đã giới thiệu về hiện trạng phát triển du lịch Việt Nam và các sản phẩm du lịch mới cho khách du lịch Nhật Bản. Các đại biểu cũng đã nghe bài trình bày về hiện trạng và xu hướng thị trường khách du lịch outbound Nhật Bản của đại diện Hiệp Hội Lữ hành Nhật Bản (JATA); giới thiệu của đại diện Văn phòng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại Nhật Bản về các sản phẩm, dịch vụ của Hãng...

Đi cùng đoàn Việt Nam lần này, Sở Du lịch Khánh Hòa do bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã kết hợp với một số doanh nghiệp ở tỉnh như Ana Marina Nha Trang, Champa Group-Champa Island Nha Trang, Visit Nha Trang, Ever Blue Nha Trang đã tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu về du lịch Khánh Hòa với chủ để “Trải nghiệm di sản văn hoá và nghỉ dưỡng biển” nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách Nhật đến với Khánh Hòa.

Bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa

Đặc biệt, trong chương trình còn có bài trình bày thú vị của nhóm hài Double Wish của Nhật Bản về những câu chuyện, điểm đến thú vị ở Việt Nam.

Sau Kanagawa và Tokyo, vào các ngày 20-22/9 tới đây Đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình phát động thị trường tại Sendai và Nagoya.

* Cùng ngày, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tới thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn HIS tại Tokyo. Cùng dự có bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, bà Phan Thanh Trúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa. HIS là tập đoàn du lịch và lữ hành hàng đầu của Nhật Bản, hiện có mặt ở 66 quốc gia với 280 chi nhánh trên thế giới.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương (thứ hai từ phải sang) dẫn đầu đoàn Việt Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Nhật Bản

Nhóm hài Double Wish

Đại diện văn phòng Vietnam Airlines tại Nhật Bản

Đại diện Hiệp hội Lữ hành Nhật Bản (JATA)

Các doanh nghiệp hai bên gặp gỡ trước khi diễn ra chương trình (B2B meeting)

Đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc tại trụ sở Tập đoàn HIS:

Tin: Hồng Thủy; ảnh: Vũ Nam - Lê Vàng - Tố Trinh