Trưng bày cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá gần 350 tỷ mừng Giáng sinh
Cập nhật: 10/12/2019
Cây thông Noel đắt giá nhất Tây Ban Nha đang được trưng bày tại khách sạn 5 sao Kempinski Hotel Bahia, gần thành phố Marbella.

VTV dẫn nguồn trang tin CNN cho biết, cây thông đắt giá nhất hiện nay đang được trưng bày tại khách sạn Kempinski, Tây Ban Nha. Ước tính cây thông này trị giá tới 15 triệu USD (hơn 347 tỷ đồng).

Cây thông với hàng trăm món đồ trang trí làm từ kim cương, vàng... được trưng bày tại sảnh chính của khách sạn. Ảnh: Kempinski Hotel Bahia, Vnexpress

Sở dĩ có mức giá cao ngất ngưởng như vậy là bởi cây thông được trang hoàng nhiều loại đá quý. Được tạo ra bởi nhà thiết kế thời trang cao cấp Debbie Wingham, cây thông đính nhiều kim cương, không chỉ loại kim cương trắng thông thường mà có cả kim cương đỏ, hồng và đen. Ngoài ra, trên cây còn đính nhiều loại đá quý khác, đồ trang trí đến từ các nhà mốt nổi tiếng như Chanel, Catier… cùng một con công làm bằng công nghệ in 3D từ nguyên liệu chocolate và trứng đà điểu.

Được biết, Năm 2010, khách sạn Emirates Palace ở Abu Dhabi trang trí một cây thông Noel với vòng đeo tay, dây chuyền và đồng hồ. Tổng giá trị lên đến 11 triệu USD và giành kỷ lục cây thông có trang trí đắt đỏ nhất thế giới.

Năm 2016, các thợ kim hoàn ở cửa hàng trang sức Ginza Tanaka, Tokyo, Nhật Bản trưng bày một cây thông Giáng sinh làm từ 1.220 m dây bằng vàng. Cây thông đó ước tính trị giá 1,8 triệu USD.

Theo tiết lộ từ khách sạn, đồ trang trí cho cây thông lên đến 15 triệu USD. Ảnh: Kempinski Hotel Bahia, Vnexpress

Trong nhiều thập kỷ qua, cây thông là hình ảnh không thể thiếu trong mỗi mùa Giáng sinh ở nhiều nơi trên thế giới. Theo quan niệm của nhiều người phương Tây, màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Những loại cây có màu xanh quanh năm thường mang ý nghĩa rất đặc biệt với con người. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá. Nhiều quốc gia còn tin rằng màu xanh chính là thứ bùa giúp xua đuổi tà ma và bệnh tật.

Cây thông Noel lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ vào những năm 1830 khi những người Đức nhập cư ở Pennsylvania thường mang cây Giáng sinh vào các buổi biểu diễn quyên góp cho nhà thờ. Ban đầu, hầu hết người Mỹ đều coi cây Giáng sinh là một điều kỳ cục. Tuy nhiên, vào những năm 1890, nhiều đồ trang trí bắt đầu được nhập từ Đức vào Mỹ và từ đó cây thông Noel trở nên phổ biến tại Canada và Mỹ.

Thủy Bích

Báo Tổ Quốc