Giảm giá tour để kích cầu du lịch hè
Cập nhật: 26/05/2015
Đáp ứng nhu cầu du lịch hè, năm nay các công ty du lịch lữ hành đã thiết kế nhiều tour từ khá sớm. Dù giá xăng đã tăng mấy lần từ đầu năm nhưng giá tour du lịch vẫn được đánh giá là rẻ hơn so với mọi năm. Nhiều đơn vị lữ hành còn dự báo năm nay du lịch hè sẽ tăng trưởng từ 20-30% so với năm trước.

Nhiều chương trình hấp dẫn, phong phú

Mùa du lịch hè năm nay, ngoài các loại hình du lịch truyền thống thì hầu hết các công ty lữ hành đều đa dạng thêm các loại hình mới nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất như tour tiết kiệm, tour cao cấp, tour du thuyền đến các tour theo hình thức du lịch tiện lợi Free & Easy... dành cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng DN.

Đối với các chùm tour du lịch nội địa, du lịch biển luôn là một điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc truyền thông Saigontourist cho biết, năm nay bên cạnh các điểm đến du lịch biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Phan Thiết, Saigontourist còn phục vụ các tour Lý Sơn theo tuyến Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Lý Sơn giá từ 4,379 triệu đồng/ người/lượt, tour du ngoạn Vịnh Hạ Long khám phá đảo Cát Bà hoặc tour đi biển Hồ Tràm với giá 2,9 triệu đồng/ người/lượt… Năm nay, Saigontourist còn mở thêm các tour trải nghiệm du thuyền nhu du ngoạn Vịnh Hạ Long, ngủ đêm trên du thuyền Phoenix (từ 2,6 triệu đồng) hoặc du thuyền Royal Wing- Hạ Long (từ 3,5 triệu đồng).

Bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Fiditour thông tin, từ giữa tháng 04/2015, Fiditour đã bắt đầu khởi động dòng tour “Rực rỡ hè 2015” với hơn 300 sản phẩm du lịch đến các điểm tham quan trong và ngoài nước. Bên cạnh các tuyến quen thuộc của du khách như Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Côn Đảo… Fiditour cũng đa dạng những chương trình tour mới lạ trải dài trên khắp cả 3 miền của đất nước…

Giảm giá để hút khách

Ngoài việc đa dạng các loại hình tour, thiết kế các tour mới lạ thì việc khuyến mãi, giảm giá tour là chính sách kích cầu mạnh mẽ mà các công ty du lịch lữ hành thực hiện.

Chẳng hạn tại Công ty Du lịch Việt đang triển khai phần thưởng mùa hè cho du khách. Theo đó, công ty tặng 1.000 bộ sách giáo khoa dành cho học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12 và 500 suất du lịch miễn phí trong nước trị giá 4 triệu đồng cho các em học sinh giỏi từ 6- 10 tuổi. Ngoài ra, công ty còn giảm 6 triệu đồng/tour nước ngoài cho những du khách đăng ký sớm trước thời gian khởi hành từ 1- 3 tháng.

Phía Saigontourist cũng giảm tới 10 triệu đồng/tour đối với các tour du lịch quốc tế. Những tour này phải kể tới như: Maldives bên bờ Ấn Độ Dương có giá từ 29,99 triệu; Hàn Quốc giá 13,99 triệu đồng; Nhật Bản 4 hoặc 6 ngày có giá từ 31,99 triệu đồng…

Công ty Fiditour cho hay, hiện Công ty cũng đang đồng thời áp dụng hình thức giảm giá trực tiếp lên sản phẩm với chính sách ưu đãi dành cho du khách mua tour theo nhóm và mua sớm. Với những khách hàng thân thiết đã có thẻ VIP khách hàng sẽ được giảm 1,5% khi đăng ký các tour ngoài nước hay giảm 10% khi đăng ký các hành trình tham quan trong nước.

Ông Trần Thế Dũng - Giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ nhận định, năm nay, các công ty du lịch thiết kế tour hè từ rất sớm. Đặc biệt, trong hội chợ Du lịch TPHCM vừa qua công ty đã nắm bắt được nhu cầu của người dân từ đó thiết kế tour cho phù hợp và đã bán được rất nhiều tour cho mùa hè năm nay.

Báo Công Thương