Quảng Ninh: Bàn mai nướng muối xanh
Bàn mai là một loại hải sản thuộc họ sò, ở mỗi vùng miền lại được gọi với những cái tên khác nhau như cồi mây, cồi mai hay sò mai. Con bàn mai có phần cồi hay còn gọi là phần đanh là phần thịt ngon nhất, trắng ngà, có vị giòn, ngọt thanh. Đặc biệt, cồi của bàn mai rất giàu khoáng chất và vitamin.
Quảng Ninh: Chả tôm Quảng Yên
Từ xưa, chả tôm không chỉ là một đặc sản của biển dành cho con người vùng quê bên cửa sông Bạch Đằng, mà còn là một món quà ẩm…
Lào Cai: Đặc sản bánh chưng đen Văn Bàn của đồng bào dân tộc Tày
Không chỉ là món ăn quen thuộc trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Tày ở Văn Bàn, Lào Cai mỗi dịp Tết đến Xuân về, mà…
Quảng Nam: Lạ miệng với các món ăn từ xương rồng
Về các vùng cát trắng ven biển như Núi Thành, Thăng Bình, Điện Bàn… của tỉnh Quảng Nam dễ thấy cây xương rồng mọc hoang khắp nơi từ trên các nổng cát cho tới các bờ rào quanh vườn. Xương rồng đã được các mẹ, các chị miền quê chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Huế: Ẩm thực - chất liệu tạo nên nền kinh tế
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ,…
Độc đáo bánh xèo vịt Quảng Ngãi
Về Quảng Ngãi, du khách sẽ được thưởng thức món bánh xèo có tên gọi khá lạ tai: bánh xèo vịt.
Thơm ngon bánh ngải của người Tày
Trong đời sống sinh hoạt, đồng bào dân tộc Tày chế biến gạo nếp, lá ngải cứu thành món bánh thơm ngon hấp dẫn.
Cà Mau: Về U Minh thưởng thức gỏi nhộng ong
Nhắc đến xứ U Minh, mọi người nghĩ ngay đến một đặc sản mang thương hiệu quốc gia, đó là mật ong rừng tràm U Minh Hạ. Nhưng ít ai biết rằng, có một thứ bỏ đi khi khai thác mật ong, đó là nhộng ong non, được người dân U Minh tận dụng, chế biến ra một món ăn vô cùng tinh tuý, đó…
Ô mai - thức quà nhắc tới khiến ai thòm thèm…
Người Hà Nội không chuộng những thứ vị sắc ngọt quá, chua quá hay cay quá nên ô mai - thức quà dung hòa cả 3 vị đối lập trên đã chiều lòng được nhiều người, kể cả những thực khách khó tính nhất.
Khám phá “Địa chỉ ẩm thực” - Cẩm nang ẩm thực hữu ích cho tín đồ yêu xê dịch!
Thay vì băn khoăn và tìm kiếm những địa điểm ẩm thực nổi tiếng khi đi du lịch, giờ đây du khách có thể đến với “Địa chỉ ẩm thực” - chuyên trang đánh giá về ẩm thực 3 miền chuyên nghiệp, hứa hẹn là cẩm nang hữu ích với các tín đồ xê dịch!
Quảng bá ẩm thực đặc trưng của vùng sông nước miền Tây
Từ ngày 20-24/4, tại thành phố Châu Đốc (An Giang) sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
Quảng Ngãi: Ngọt ngon bánh tráng nhúng đường
Giòn, ngọt, thơm chính là những vị ngon riêng của bánh tráng nhúng đường, món ăn dân dã gắn với ký ức tuổi thơ của bao người dân xứ Quảng.
Hấp dẫn đặc sản Vĩnh Phúc
Trà hoa vàng Tam Đảo; Cháo se, bánh hòn Hương Canh; Tép dầu đầm Vạc; Cá thính; Đậu rùa Tuân Chính là những đặc sản hấp dẫn của Vĩnh Phúc.
Giới thiệu ẩm thực Bình Thuận trên chương trình “Chuyến tàu mùi hương”
Từ ngày 19-23/3, chương trình phim quảng bá ẩm thực Việt Nam mang tên “Chuyến tàu mùi hương” do Tổng cục Du lịch hỗ trợ sản xuất đã đến Bình Thuận thực hiện những tập phim về các món ngon nổi tiếng của địa phương để giới thiệu trên truyền thông và nền tảng mạng xã hội.
Đà Nẵng: Mặn mòi vị gỏi Phù Sa
Theo người dân vùng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), quán Phù Sa (đường Ngô Xuân Thu) nằm bên bờ sông Cu Đê là một trong số ít địa chỉ giữ được hương vị đặc trưng món gỏi cá trích. Tại đây, ngoài những cá trích thấm gia vị mặn mòi, ngọt, thơm, cay xé lưỡi, thì đĩa rau rừng ăn kèm…
TIN NỔI BẬT