Về các vùng cát trắng ven biển như Núi Thành, Thăng Bình, Điện Bàn… của tỉnh Quảng Nam dễ thấy cây xương rồng mọc hoang khắp nơi từ trên các nổng cát cho tới các bờ rào quanh vườn. Xương rồng đã được các mẹ, các chị miền quê chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
“Di sản nếu chúng ta biết quý trọng, khai thác, phát huy tốt sẽ trở thành tài sản. Đó là tài sản của một xã hội, một đất nước, của cả nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu không bảo tồn, phát triển tốt thì di sản đó sẽ trở thành di tích và qua thời gian sẽ trở thành phế tích”, ông Nguyễn Quốc Kỳ,…
Về Quảng Ngãi, du khách sẽ được thưởng thức món bánh xèo có tên gọi khá lạ tai: bánh xèo vịt.
Trong đời sống sinh hoạt, đồng bào dân tộc Tày chế biến gạo nếp, lá ngải cứu thành món bánh thơm ngon hấp dẫn.
Nhắc đến xứ U Minh, mọi người nghĩ ngay đến một đặc sản mang thương hiệu quốc gia, đó là mật ong rừng tràm U Minh Hạ. Nhưng ít ai biết rằng, có một thứ bỏ đi khi khai thác mật ong, đó là nhộng ong non, được người dân U Minh tận dụng, chế biến ra một món ăn vô cùng tinh tuý, đó…
Người Hà Nội không chuộng những thứ vị sắc ngọt quá, chua quá hay cay quá nên ô mai - thức quà dung hòa cả 3 vị đối lập trên đã chiều lòng được nhiều người, kể cả những thực khách khó tính nhất.
Thay vì băn khoăn và tìm kiếm những địa điểm ẩm thực nổi tiếng khi đi du lịch, giờ đây du khách có thể đến với “Địa chỉ ẩm thực” - chuyên trang đánh giá về ẩm thực 3 miền chuyên nghiệp, hứa hẹn là cẩm nang hữu ích với các tín đồ xê dịch!
Từ ngày 20-24/4, tại thành phố Châu Đốc (An Giang) sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
Giòn, ngọt, thơm chính là những vị ngon riêng của bánh tráng nhúng đường, món ăn dân dã gắn với ký ức tuổi thơ của bao người dân xứ Quảng.
Trà hoa vàng Tam Đảo; Cháo se, bánh hòn Hương Canh; Tép dầu đầm Vạc; Cá thính; Đậu rùa Tuân Chính là những đặc sản hấp dẫn của Vĩnh Phúc.
Từ ngày 19-23/3, chương trình phim quảng bá ẩm thực Việt Nam mang tên “Chuyến tàu mùi hương” do Tổng cục Du lịch hỗ trợ sản xuất đã đến Bình Thuận thực hiện những tập phim về các món ngon nổi tiếng của địa phương để giới thiệu trên truyền thông và nền tảng mạng xã hội.
Theo người dân vùng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu), quán Phù Sa (đường Ngô Xuân Thu) nằm bên bờ sông Cu Đê là một trong số ít địa chỉ giữ được hương vị đặc trưng món gỏi cá trích. Tại đây, ngoài những cá trích thấm gia vị mặn mòi, ngọt, thơm, cay xé lưỡi, thì đĩa rau rừng ăn kèm…