Tương hột kho nước cốt dừa - món chay ngon
Tương hột vừa được xem là một loại gia vị, nhưng đồng thời cũng là nguyên liệu chính cho món tương hột kho nước cốt dừa. Tương hột có vị đậm đà, kích thích vị giác, đặc biệt là khi kết hợp cùng nước cốt dừa béo thơm, ăn cùng rau luộc là món thường xuất hiện trong bữa cơm chay của nhiều gia đình.
Dẻo thơm hương bánh Khảo Yên Minh - Hà Giang
Bánh Khảo là loại bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết của người Tày huyện Yên Minh. Được làm từ gạo nếp Râu đặc sản địa…
Thơm ngon chả nhái Hà thành
Trong kho tàng ẩm thực Hà Nội có nhiều thức quà giản dị được chế biến một cách tinh tế từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên. Một…
Phở Thìn Bờ Hồ   (10/08/2022)
Phở Thìn Bờ Hồ
Từng có ví von, rằng trong “đại gia đình” ẩm thực Việt Nam có cả một “sư đoàn” phở của Hà Nội. Và “sư đoàn” ấy lại là một “binh chủng hợp thành”, bao gồm phở bò, phở gà, mà chỉ riêng phở bò cũng có nào phở chín, phở tái rồi tái gầu, tái bắp, sốt vang, tái lăn, bò kho.
Quảng Ngãi: Nước rau chân vịt giải khát ngày hè
Trong những ngày hè nóng bức, tôi thường nấu nước rau chân vịt cho gia đình thưởng thức. Đây là loại nước uống thanh mát, bổ dưỡng và giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích.
Hãy thử tưởng tượng cảm giác, bạn vừa cầm trên tay một chiếc bánh tôm mới ra lò nóng hổi vừa ngắm nhìn cảnh Hồ Tây đẹp lay động lòng người.
Tôm hấp trái dừa   (02/08/2022)
Tôm hấp trái dừa
Tôm là một loại thực phẩm giàu chất canxi tốt cho cơ thể, nhất là hệ xương, đặc biệt có thể phòng chống bệnh loãng xương cho người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Tại Quảng Ninh, tôm biển và tôm nuôi được người dân khai thác, nuôi phổ biến, mang lại nguồn lợi kinh tế cao. Mặt khác, các món ăn được…
Thưởng thức bún cá Nha Trang tại Rạch Giá
Đến TP. Rạch Giá (Kiên Giang), thực khách vẫn có thể thưởng thức món bún cá Nha Trang đậm đà hương vị miền biển. Sợi bún thơm mùi gạo, miếng chả cá dai, nước dùng đậm đà, không quá béo, thịt cá tươi ngon...
Thơm ngọt hương vị bánh mỳ nướng dầu hào Xứ Lạng
Bánh mỳ là món ăn phổ biến ở hầu hết khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có một cách thức chế biến và thưởng thức riêng, tạo thành những hương vị khác nhau. Còn ở Lạng Sơn, món bánh mỳ nướng trở nên đặc trưng, khác lạ hơn với vị dầu hào và nước chấm chau, cay, ngọt…
Ở Yên Bái có món xôi gây thương nhớ - thử một lần vương vấn mãi không quên!
Xôi trứng kiến là sự kết hợp tuyệt vời giữa mùi thơm đậm đà, quyến rũ của nếp nương với vị ngọt bùi, béo ngậy của trứng kiến.
Món ngon từ cá sông Gia Lai
Ẩm thực Gia Lai khá đa dạng và phong phú. Bên cạnh các món ngon đã trở thành thương hiệu như: phở khô (phở 2 tô), gà nướng-cơm lam, bò một nắng, heo sọc dưa, tép Biển Hồ, lá mì-cà đắng… những món ăn được chế biến từ nhiều loại cá đặc trưng vùng sông suối được du khách ưa thích khi có dịp đặt…
Quảng Ninh: Ốc đĩa rang cháy tỏi
Đến với Quảng Ninh thưởng thức hải sản là trải nghiệm vô cùng thú vị. Đặc biệt với nguồn hải sản phong phú, phương thức chế biến cầu kì, tinh tế, là những điểm nhấn được du khách yêu thích khi đến đây. Với dư vị ẩm thực độc đáo, các loại ốc luôn là lựa chọn hàng đầu, trong đó có ốc đĩa.
Hậu Giang: Xác lập kỷ lục về chế biến và công diễn các món ăn từ cá thác lác và khóm
Ngày 17/7, Hậu Giang đón nhận bằng công nhận xác lập 2 kỷ lục từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) về sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thác lác và sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ khóm nhiều nhất Việt Nam.
Ngọt ngon nấm mối Tây Nguyên
Hằng năm, cứ đến mùa mưa, những búp nấm mối mềm mại lại cựa mình, ngoi lên khỏi mặt đất, là món “lộc trời” quý giá của thiên nhiên dành cho người dân Tây Nguyên.
Đến Cát Bà thưởng thức hải sản
Cua rang muối, sam biển nướng, tu hài, tôm hùm là những món ăn hải sản không nên bỏ qua khi đến du lịch Cát Bà.
TIN NỔI BẬT