Báo Nga ca ngợi hang Sơn Đoòng: “Một thế giới lãng quên ẩn dưới mặt đất”
Cập nhật: 14/11/2017
RT trích lời của một nhóm khách du lịch Nga ca ngợi vẻ đẹp kỳ lạ và hùng vĩ của hang Sơn Đoòng, Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được biết đến là hang động lớn nhất thế giới mà loài người đã khám phá được tính đến nay.  Hang Sơn Đoòng được một người dân địa phương phát hiện lần đầu tiên vào năm 1991. Nhưng phải đến năm 2009, khi một đoàn thám hiểm người Anh tiến vào khám phá Sơn Đoòng thì thế giới mới biết đến hang động tuyệt đẹp này.

Nhóm du lịch người Nga gồm 6 người đã chờ đợi cả một năm để được phép khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của hang động lớn nhất thế giới này.

Chuyến khám phá của họ kéo dài trong 4 ngày bao gồm các hoạt động đa dạng như leo núi, qua suối và rừng.

“Cảm giác thật yên bình khi ở đây. Bạn sẽ thấy như một thế giới tách biệt và hoàn toàn tự do. Giống như một nơi trú ẩn, một thế giới bị lãng quên dưới mặt đất – một hệ sinh thái duy nhất”, khách du lịch  Ernest Rudyak cho biết.

Trước đó, vào hồi tháng 8, mạng du lịch lớn nhất thế giới Trip Advisor vừa công bố danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do khách du lịch bình chọn qua website www.tripadvisor.com.

Trip Advisor, Quảng Bình – vương quốc hang động của thế giới, được đánh giá là thiên đường khám phá và trải nghiệm với những khu, tuyến, điểm du lịch như Sơn Đoòng, hệ thống Tú Làn, Đồng Hới, bãi biển Đá Nhảy, động Thiên Đường, Phong Nha – Tiên Sơn, sông Chày – hang Tối… từ chỗ chưa nằm trong top 20 nay đã trở thành những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc Hang Sơn Đoòng do RT cung cấp:

Theo RT

Toquoc.vn