Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Hàn Quốc
Cập nhật: 30/10/2017
Ngày 29/10, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc triển lãm ảnh quảng bá về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam tại thủ đô Seoul.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Hữu Tuyên

Đây là một sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Hơn 30 bức ảnh đặc tả vẻ đẹp con người, văn hóa truyền thống cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới, cũng như các hoạt động của Việt Nam khi đăng cai tổ chức thành công các hội nghị cấp cao quốc tế và khu vực, trong đó bao gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức vào tháng 11 năm 2006 tại Hà Nội, được trưng bày ở trung tâm thủ đô Seoul.

Cuộc triển lãm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hàn Quốc, cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Đặc biệt, sự kiện này đã lôi cuốn nhiều người thuộc thế hệ trẻ và đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có cả thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn và dòng họ Lý Hoa Sơn có nguồn gốc từ Việt Nam.

Phát biểu với phóng viên tại Seoul, nhiều người tham quan triển lãm cho biết họ chưa một lần đặt chân đến Việt Nam nhưng qua triển lãm này, họ mong muốn có cơ hội tới Việt Nam để được trực tiếp trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người cũng như những thành tựu của nền kinh tế đang phát triển năng động hàng đầu khu vực. Trong khi đó, những người đã từng tới Việt Nam bày tỏ sự thán phục trước những bước phát triển nhanh chóng, đầy ấn tượng của Việt Nam trong thời gian gần đây.

Cuộc triển lãm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hàn Quốc, cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Ảnh: Hữu Tuyên

Sau khi tham quan cuộc triển lãm ảnh này, chị Siti Fadhliah binti Basrah, sinh viên người Malaysia chia sẻ rằng chị có ấn tượng hết sức tốt đẹp với đất nước và con người Việt Nam, nhất là những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp nhưng chị chưa từng được đặt chân đến, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm có dịp được tới thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp. Chị cũng bày tỏ tự hào vì đất nước Malaysia cũng có điểm chung với Việt Nam trên nhiều mặt.

Anh Todd Sample, quốc tịch Mỹ, giám đốc của một công ty tư vấn kinh doanh đang hoạt động tại Seoul cho biết những hình ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm này vẫn gây ấn tượng rất mới mẻ cho dù anh đã từng nhiều lần tới Hà Nội cũng như nhiều nơi khác của Việt Nam. Anh Todd cũng cho rằng Việt Nam là một đất nước tươi đẹp, thanh bình và giàu văn hóa truyền thống.

Đặc biệt, anh cho biết rất ấn tượng về văn hóa ẩm thực của Việt Nam với nhiều món ăn hấp dẫn và tinh tế. Trên lĩnh vực kinh tế, anh Todd khẳng định Việt Nam đang phát triển tốt và trở thành một thị trường đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian tới, công ty của anh sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào Việt Nam. Anh bày tỏ tin tưởng việc kinh doanh sẽ thuận lợi nhờ sức hấp dẫn của nền kinh tế đang phát triển hết sức năng động cùng với những chính sách cởi mở, nhiều ưu đãi của Chính phủ Việt Nam.

Cuộc triển lãm đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng tốt đối với người xem, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người, những thành quả phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới, qua đó góp phần quảng bá và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.

TTXVN/Báo Tin Tức