Tháng 6 Nha Trang tưng bừng, nhộn nhịp với Festival biển 2017
Cập nhật: 21/02/2017
(TITC) – Nha Trang là một trong những thành phố biển đẹp nhất của Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi với đường bờ biển dài, trong xanh, cát trắng cùng nhiều hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một quần thể biển sinh thái độc đáo, hàng năm thu hút hàng triệu lượt du khách.

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa là hoạt động du lịch văn hóa, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, góp phần tạo nên điểm nhấn mùa hè sôi động cho thành phố biển xinh đẹp này. Bắt đầu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, Festival biển Nha Trang đã trở thành một thương hiệu quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống và đương đại, qua đó bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn”, Festival biển Nha Trang 2017 sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 10-13/6 với các nhóm hoạt động đặc sắc, phong phú về biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn quần chúng, triển lãm, du lịch, thể thao, giáo dục, ẩm thực và thương mại.

Đến với Festival, du khách sẽ có cơ hội hòa mình vào không gian đầy sôi động của các lễ hội truyền thống như lễ hội yến sào Khánh Hòa, lễ hội cầu ngư, lễ hội lân - sư - rồng đường phố và các hoạt động mới như Hội thi các món ăn ẩm thực truyền thống, hội thi câu cá và thả sinh vật biển, hội thi cứu hộ trên biển… Các trò chơi trên biển (thi gánh cá, chạy, cà kheo, đầu bếp, kéo co, nhảy sạp, nhảy dây thừng ...) hứa hẹn sẽ mang đến nhiều niềm vui thú vị cho du khách.

Lễ khai mạc Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017 sẽ diễn ra vào 20h ngày 10/6 tại Quảng trường 2/4 và được tường thuật trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa.

Nhằm chuẩn bị tốt cho Festival, Ban Tổ chức đã xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác thông tin, tuyên truyền, trong đó sẽ tổ chức họp báo thông tin về sự kiện, thực hiện clip quảng bá, phim tư liệu về các kỳ Festival trước, xuất bản ấn phẩm, đẩy mạnh thông tin trên các trang báo điện tử Trung ương và địa phương, tổ chức cuộc thi thiết kế logo Festival biển Nha Trang 2017. Bên cạnh đó, Thành phố sẽ đầu tư chỉnh trang đô thị, trang trí cảnh quan, đảm bảo môi trường “xanh, sạch, đẹp, văn minh, an toàn, thân thiện”, thành lập Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phiên dịch, thông tin, hỗ trợ du khách đến với Festival. Công tác an toàn giao thông, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, bình ổn giá cả, an ninh trật tự… cũng được Thành phố hết sức chú trọng.

Việc tổ chức thành công Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2017 sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho việc tổ chức những kỳ Festival sau và đây cũng là một điểm nhấn góp phần thu hút du khách đến với Nha Trang - miền đất hiền hòa đầy nắng, gió và sự mến khách của con người miền Trung thân thương.

Thu Thủy