Hà Giang: Triển khai Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2015
Cập nhật: 30/10/2015
Nhằm giới thiệu và quảng bá về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đối với du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ hội Hoa tam giác mạch tại huyện Đồng Văn - là một trong 4 huyện thuộc vùng Cao nguyên đá của Hà Giang (gồm huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ).

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ ngày 11 - 15/11/2015. Để lễ hội thành công và đạt được hiệu quả cao, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật về hoa tam giác mạch. Cụ thể, sau khi khai mạc lễ hội tại khu chợ thuộc phố cổ huyện Đồng Văn vào 08h00 ngày 11/11 sẽ diễn ra các hoạt động như:

Hội thi về hoa tam giác mạch từ ngày 12 - 14/11/2015; địa điểm thực hiện sẽ diễn ra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn và do các khối thi đua của huyện Đồng Văn thực hiện.

Thi trồng hoa tam giác mạch trên nương, thời gian chấm thi sẽ diễn ra ngày 13/11. Địa điểm thực hiện tại 10 xã, thị trấn của huyện Đồng Văn là: Vần Chải, Phố Cáo, Phố Là, Sà Phìn, Lũng Táo, Sủng Là, Ma Lé, Lũng Cú, Thài Phìn Tủng, thị trấn Đồng Văn. Hình thức thi: mỗi đơn vị sẽ lựa chọn một điểm trồng hoa rộng có tạo hình và tạo khối.

Thi giải trang trí hoa đẹp, thời gian chấm thi diễn ra ngày 14/11 tại khu phố cổ Đồng Văn. Hình thức dự thi, mỗi đơn vị gồm 19 xã, thị trấn và 06 cụm thi đua của các khối cơ quan huyện Đồng Văn tham gia thi tạo hình, tạo khối, xếp chữ bằng hoa tam giác mạch được trồng trong các chậu nhựa có đường kính 30cm...

Ngoài các hoạt động trên, trong Lễ hội hoa tam giác mạch còn diễn ra Hội thi Tạo hình hoa đẹp và không gian ẩm thực với những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang cùng những sản phẩm được làm từ hoa tam giác mạch.../.

ĐCSVN