TP. Hồ Chí Minh lọt top 10 thành phố có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới
Cập nhật: 05/06/2015
(TITC) - Kênh CNN (Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng “Top 10 thành phố có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới", trong đó, TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) được xếp vị trí thứ 10.

Theo CNN miêu tả, với tốc độ phát triển du lịch đạt 12,9%, TP. Hồ Chí Minh đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc trong quá trình phát triển du lịch từ nhiều năm qua. Du khách đến với TP. Hồ Chí Minh, ngoài ấn tượng về sự năng động, vẻ đẹp hiện đại pha chút cổ kính còn bị thu hút bởi con người thân thiện và văn hóa ẩm thực phong phú.

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, địa hình thành phố bao gồm vùng cao có đồi gò, đan xen với vùng trung bình và thấp trũng ven biển, hình thành nên những cảnh quan thiên nhiên đẹp như: suối Tiên, suối Mơ, rừng ngập mặn Cần Giờ. TP. Hồ Chí Minh hiện đã trở thành điểm kết hợp hài hoà giữa các nền văn hóa truyền thống của người Việt và những nét văn hóa đặc sắc của phương Tây.

Bên cạnh đó, cùng với việc chú trọng xây dựng và phát triển các cơ sở hạ tầng du lịch, hệ thống giao thông, thành phố còn lưu giữ gần như nguyên vẹn các di tích lịch sử văn hóa (đền Quốc Tổ, chùa Giác Lâm, nhà Rồng, chợ Bến Thành, Nhà hát lớn, Bưu điện, nhà thờ Đức Bà,...), di tích cách mạng (địa đạo Củ Chi, dinh Độc Lập...) và đầu tư xây dựng thêm nhiều công trình như: khu du lịch Thanh Đa, Bình Qưới, Suối Tiên, Suối Mơ, Đầm Sen... và gần đây nhất là Phố đi bộ Nguyễn Huệ - phố đi bộ kết hợp giao thông hiện đại nhất Việt Nam.

Hàng năm, TP. Hồ Chí Minh thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Danh sách 10 thành phố có tốc độ phát triển du lịch nhanh nhất thế giới: Colombo (Sri Lanka) là 21,1%, Thành Đô (Trung Quốc) là 20,7%, Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) là 20,4%, Osaka (Nhật Bản) là 19,8%, Riyadh (Saudi Arabia) là 18%, Tây An (Trung Quốc) là 16,2%, Đài Bắc (Đài Loan) là 14,9%, Tokyo (Nhật Bản) là 14,6%, Lima (Peru) là 13,9%, TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam) là 12,9%.

 

Thanh Hải