Sắp diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”
Cập nhật: 04/06/2015
(TITC) – Hưởng ứng 55 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam, được sự đồng ý của Tổng cục Du lịch Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) phối hợp với Báo Thanh niên và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tổ chức cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.
 

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

Qua hai vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được 20 thí sinh xuất sắc từ 18 tỉnh, thành vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 14/6/2015 tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) và được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9 (Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh).

Tại vòng chung kết, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi hùng biện, sau đó chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo với cơ cấu giải thưởng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 02 giải Ba. Nhân dịp này, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng cho 15 thí sinh giải khuyến khích; 05 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 (từ tháng 1 đến tháng 4/2015); 03 trường THPT có số thí sinh tham dự đông nhất.

Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên đến 175 triệu đồng, trong đó có một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất và miễn phí 100% học phí toàn khóa học cho 100 thí sinh có điểm cao nhất vòng 1 đăng ký học tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” diễn ra từ tháng 01/2015 đến ngày 15/6/2015. Tổng cộng đã có 32.572 thí sinh tham dự cuộc thi, tới từ 1.726 trường Trung học Phổ thông thuộc 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Thu Thủy