Độc đáo Lễ hội đua thuyền lần đầu tổ chức tại Hà Giang
Cập nhật: 24/12/2013
Sáng 22/12, tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ hội đua thuyền lần thứ nhất năm 2013 với sự tham dự của 18 đội với 396 vận động viên đến từ các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Đây là lễ hội văn hóa thể thao lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Giang góp phần tạo sự đoàn kết trong nhân dân, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu; bổ sung kinh nghiệm đối phó với mùa mưa bão, chế ngự thiên nhiên.

Các đội tranh tài trên dòng sông Chừng thuộc địa phận thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình trong không khí sôi nổi, đoàn kết, thu hút đông đảo cán bộ, quần chúng nhân dân địa phương cổ vũ, động viên.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quang Bình, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết lễ hội nhằm khai thác tối đa lợi thế tiềm năng để phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn huyện, đặc biệt đối với khu vực hồ thủy điện sông Chừng.

Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân văn to lớn, góp phần tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương.

Lễ hội được tổ chức vào ngày 22/12 hàng năm.

Vietnam+