Lần đầu tiên phát sóng bản tin Thời tiết du lịch trên sóng VTV
Cập nhật: 10/08/2012
Nhằm đáp ứng nhu cầu về thông tin thời tiết dành cho những khán giả yêu thích du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ cho ra mắt một bản tin chuyên biệt về thời tiết du lịch.

Bản tin Thời tiết du lịch có thời lượng 5 phút, được xây dựng với kết cấu chặt chẽ như một cuốn cẩm nang du lịch cần thiết cho những hành trình khám phá. Bản tin cung cấp từ những thông tin dự báo thời tiết hàng ngày được cập nhật chính xác đến thông tin về các địa điểm du lịch, các sự kiện du lịch, các lễ hội đặc sắc và tư vấn hành trang tiện ích cho du lịch, mẹo vặt khi đi du lịch…

Bản tin Thời tiết du lịch phù hợp cho mọi đối tượng, từ những khán giả yêu thích du lịch cho đến các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, công chức, viên chức thường xuyên đi công tác…

Bản tin Thời tiết du lịch hoàn toàn khác biệt với hình thức thể hiện mới mẻ, sử dụng các công nghệ xử lý dữ liệu khí tượng thủy văn hiện đại theo chuẩn quốc tế CNN. Sự kết hợp giữa phần mềm đồ họa 3D sinh động, hiện đại với công nghệ Metrovison (chuyển đổi hình ảnh tĩnh thành hình ảnh động trên nền diễn biến thời tiết) chính là điểm độc đáo và thu hút nhất đối với định dạng bản tin dự báo thời tiết hiện nay.

Bản tin Thời tiết du lịch do Ban Thời sự (VTV1), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty CP Phát triển truyền thông Việt Ba (Viet Ba Media) phối hợp sản xuất. Dự kiến, bản tin thời tiết sẽ chính thức lên sóng vào ngày 10/8, lúc 18h30’ trên VTV1 và phát lại vào 18h55’ trên VTV2 hàng tuần.

ĐCSVN