Phát triển ''du lịch bay'' tại Hà Nội
Cập nhật: 27/05/2022
Các sản phẩm du lịch bay đang được đề xuất đẩy mạnh tại quận Long Biên (Hà Nội), sau hiệu quả của sự kiện ngày hội khinh khí cầu diễn ra hồi tháng 3/2022.

Tại buổi làm việc giữa Sở Du lịch Hà Nội và UBND quận Long Biên, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch UBND quận Long Biên đề xuất Sở Du lịch Hà Nội cùng kiến nghị với Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội xem xét, cho phép nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch bay trên địa bàn quận này. Dự kiến các sản phẩm sẽ là bay khinh khí cầu ở vùng bãi sông Hồng và dịch vụ bay trực thăng của Công ty dịch vụ bay miền Bắc.

Ngày hội khinh khí cầu tại Hà Nội hồi tháng 3/2022 đã thu hút đông đảo người dân và du khách.

Theo phía Sở Du lịch Hà Nội, ngày hội khinh khí cầu “Du lịch Hà Nội chào 2022” tổ chức tại khu vực vườn nhãn Long Biên hồi tháng 3/2022 đã cho thấy sức hút của loại hình du lịch này, cũng như nhu cầu rất lớn hiện nay của người dân. “Các sản phẩm bay trực thăng ngắm cảnh đã có tại nhiều tỉnh, thành phố. Hiện nay Công ty dịch vụ bay miền Bắc đóng trên địa bàn quận Long Biên, đây là cơ hội cần phát huy để không chỉ tạo sản phẩm du lịch cho riêng Long Biên mà cho cả Hà Nội” – ông Trịnh Xuân Tùng – Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Ý tưởng đẩy mạnh “du lịch bay” cũng nhận sự đồng tình của ông Lê Hồng Thái – Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist: “Các sản phẩm du lịch bay nên được triển khai ngay. Sau dịch Covid-19, những loại hình mới mẻ như vậy sẽ thu hút khách nên cần tập trung phát triển, thay vì cố gắng phục hồi những sản phẩm cũ vốn chưa thực sự hấp dẫn. Sau đây du lịch bay và du lịch sông Hồng sẽ là lợi thế lớn trên địa bàn Long Biên”.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Bà Đặng Hương Giang – Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết Hà Nội là thị trường du lịch rất lớn, nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao và các khu vực Sơn Tây, Ba Vì luôn kín phòng dịp cuối tuần. Nếu có sản phẩm tốt thì Long Biên sẽ là điểm đến thu hút dòng khách này. Hiện nay địa bàn quận Long Biên vẫn còn không gian để tổ chức các hoạt động như du lịch đường sông, du lịch bay; đây là lợi thế lớn vì nhiều quận lân cận đã quá chật chội.

Bên cạnh đề xuất về du lịch bay, dự kiến một điểm mua sắm “outlet” quy mô lớn và đa dạng mặt hàng sẽ được đặt tại quận Long Biên. Tại đây, khu tổ hợp du lịch với khách sạn 5 sao, khu ẩm thực, trung tâm hội nghị, khu làng nghề tái hiện “36 phố phường” Hà Nội… cũng đang được quy hoạch./.

Hải Nam

 

VOV - vov.vn - Ngày đăng 27/5/2022