Lễ hội bia lớn nhất thế giới tại Đức nhiều khả năng sẽ bị hủy
Cập nhật: 19/04/2020
Sự kiện thường niên nổi bật của văn hóa và du lịch nước Đức, lễ hội bia Oktoberfest, nhiều khả năng bị hủy bỏ vì ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Bên trong một lều sự kiện trong ngày diễu hành của lễ hội Oktoberfest ở Munich (Đức) vào ngày 22/9/2019 (Ảnh: Reuters)

Theo phát ngôn của người đứng đầu bang Bavaria, phía Nam nước Đức, lễ hội bia lớn nhất thế giới, Oktoberfest, nhiều khả năng sẽ không được tổ chức vào năm nay do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch toàn cầu COVID-19.

Đoàn diễu hành mang trang phục truyền thống Đức tại Oktoberfest

Là sự kiện văn hóa lớn của Đức, lễ hội Oktoberfest thường kéo dài trong vòng 2 tuần tại bang Bavaria, thu hút khoảng 6 triệu khách du lịch đến thành phố Munich (Đức) mỗi năm, với rất nhiều trong số đó là du khách nước ngoài. Những người tham gia sự kiện sẽ cùng nhau ngồi quanh những chiếc bàn tập thể dài, thưởng thức bia tươi, ăn xúc xích, bánh pretzel (một loại bánh mì xoắn) hoặc các phần thịt lợn, trong lúc nghe các ban nhạc oompah chơi những giai điệu náo nức và vui tươi trên sân khấu.

Các nhạc công khuấy động không khí trên sân khấu tại lễ hội bia lớn nhất thế giới

Du khách tươi cười nâng cao cốc bia trong sự kiện Oktoberfest tại Munich (Đức) ngày 22/9/2019 (Ảnh: Reuters)

Lễ hội Oktoberfest năm 2020 đã được nước này lên kế hoạch tổ chức từ ngày 19/9 đến 4/10. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thủ hiến bang Bavaria, ông Markus Soeder, chia sẻ với báo chí rằng ông rất nghi ngại về khả năng lễ hội được diễn ra theo như dự kiến. Ông Soeder hứa hẹn sẽ công bố quyết định cuối cùng sau khi bàn luận kỹ càng với thị trưởng Dieter Reiter trong 2 tuần tới.

Bên cạnh đó, vào ngày 15/4 vừa qua, chính phủ Đức và thủ hiến các tiểu bang khu vực đã đi đến đồng thuận nới lỏng một số lệnh phong tỏa vốn được thi hành từ tháng trước nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Mặc dù vậy, các sự kiện lớn vẫn sẽ bị cấm cho đến tận ngày 31/8.

Mai Linh (Theo Reuters)

vtv.vn