Hơn 600 đại biểu sẽ tham dự Ngày du lịch trực tuyến 2019
Cập nhật: 19/06/2019
(TITC) - Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo diễn ra vào ngày 19/6 tại Hà Nội về Ngày du lịch trực tuyến 2019. Sự kiện do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức.

Ngày du lịch trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Với tầm quan trọng và xu thế tất yếu của du lịch trực tuyến, sự kiện Ngày du lịch trực tuyến 2019 tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề Xu hướng tất yếu của Du lịch trực tuyến”.

Tại họp báo, Ban tổ chức cho biết, Ngày du lịch trực tuyến sẽ được tổ chức vào ngày 26/6 tại Trung tâm Hội nghị Công đoàn (số 1A, phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện sẽ có sự tham gia của trên 600 đại biểu trong và ngoài nước và hơn 20 diễn giả đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và công nghệ thông tin trong và ngoài nước... Đặc biệt, Ngày du lịch trực tuyến có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực như: Agoda, Tik tok, Visa, Vietjet Air, Traveloka, Tripi, ezCloud, Novaon, EMS, Sapo, Napas, Fado, Netco…

Các nội dung trao đổi tại Ngày du lịch trực tuyến gồm: Sự bùng nổ du lịch trực tuyến; Nắm bắt hành vi du khách online; Các dịch vụ hỗ trợ du lịch trực tuyến; Nguồn nhân lực cho du lịch trực tuyến.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày du lịch trực tuyến 2019, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch trực tuyến; Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cũng sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty Tiktok. Bên cạnh đó, Ngày du lịch trực tuyến còn có khu vực triển lãm về các giải pháp hỗ trợ du lịch nói chung và ứng dụng du lịch trực tuyến một cách hiệu quả.

Tin, ảnh: Thu Thủy