Tổng cục Du lịch làm việc với VOVTV về việc phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch
Cập nhật: 19/06/2019
(TITC) - Triển khai chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Đài Tiếng nói Việt Nam giai đoạn 2019-2023 về việc phối hợp tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về văn hóa, thể thao, du lịch, chiều ngày 18/6, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Kênh Truyền hình VOVTV (Đài Tiếng nói Việt Nam).

Bà Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình VOVTV tặng quà kỷ niệm Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Kênh Truyền hình Đài tiếng nói Việt Nam VOVTV cho biết Kênh truyền hình VOVTV chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch (Vietnam Journey) là kênh truyền hình trực thuộc VOV áp dụng công nghệ truyền hình tương tác để thu hút đông đảo khán giả. Kênh được phát sóng trên hạ tầng lớn như là VTV cap, SCTV, HTV cap, VTC, MyTV, FPT, Mobile TV. Với lợi thế chuyên biệt về Văn hóa - Du lịch, trong thời gian qua Kênh đã tổ chức thành công những sự kiện lớn, nhiều chương trình truyền hình trực tiếp, nội dung phong phú được đánh giá cao, có số lượng lớn khán giả theo dõi.

Vietnam Journey mong muốn được tham gia đồng hành, phối hợp tuyên truyền, đưa tin và vinh danh các tổ chức, cá nhân có thành tích nổi bật trong chương trình Lễ vinh danh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2019 trong khuôn khổ chương trình Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2019). Vietnam Journey cũng mong muốn được sản xuất phim truyền thống “60 năm Du lịch Việt Nam” nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch (9/7/2020).

Đánh giá cao những lợi thế của Vietnam Journey, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng nhất trí với những đề xuất của Vietnam Journey về phối hợp truyền thông, quảng bá du lịch trong các sự kiện lớn của ngành. Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu  cũng mong muốn Vietnam Journey tham gia các các buổi họp báo chuyên đề về du lịch, các đoàn famtrip để tuyên truyền, quảng bá cho các điểm đến du lịch Việt Nam và tham gia các chương trình xúc tiến du lịch trong và ngoài nước để tuyên truyền, thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Trên cơ sở kế hoạch tuyên truyền, quảng bá du lịch hàng năm, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với VOVTV để triển khai các hoạt động cụ thể, kịp thời và hiệu quả.

Hồng Thanh