Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 15 sẽ có nhiều đột phá ấn tượng
Cập nhật: 29/03/2019
(TITC) – Sáng ngày 28/3/2019, tại Hà Nội, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội chợ du lịch quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 15. Đây là một trong nhiều sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ VITM 2019.

Toàn cảnh buổi họp báo

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2019) là một sự kiện du lịch thường niên có uy tín của ngành Du lịch Việt Nam. Năm nay, Hội chợ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Q.7, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 05 - 07/09/2019 dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Công ty VINEXAD và Công ty Informa Exhibitions tổ chức.

Qua 14 năm tổ chức, Hội chợ ITE HCMC đã khẳng định vị thế là sự kiện thương mại du lịch quan trọng của quốc gia và hướng tới là hội chợ du lịch quốc tế mang tầm khu vực, đóng góp có trách nhiệm vào việc quảng bá, xúc tiến và thu hút khách du lịch đến Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban Tổ chức, Hội chợ ITE HCMC lần thứ 15 sẽ mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, dự kiến sẽ thu hút hơn 350 đơn vị triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn lớn và đại diện Cơ quan xúc tiến du lịch các quốc gia và vùng lãnh thổ như Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Bhutan, các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Đức... cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp từ 45 tỉnh, thành phố.

Các đại biểu giải đáp những thắc mắc của báo chí tại buổi họp báo

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn: Hội chợ Du lịch quốc tế, Lễ Khai mạc – Gala Dinner “Hương sắc Việt Nam”, Hội thảo “Giới thiệu những điểm du lịch nóng bỏng tại Việt Nam”, Hội thảo các thị trường du lịch trọng điểm, Giải thưởng Du lịch ITE, Hội thảo du lịch tàu biển (Cruise Tourism), Diễn đàn Start-up Du lịch, Triển lãm ảnh du lịch “Tận hưởng Bản sắc Việt”. Để kỉ niệm 15 năm tổ chức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức các hoạt động tuyên dương các các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực cho du lịch Việt Nam và cho thành công của Hội chợ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ xây dựng chương trình kích cầu du lịch dành cho công chúng (Travel Fun Fair Day) với nhiều hoạt động như: chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều giải thưởng có giá trị, các tour du lịch xuyên Việt giảm giá, chương trình giao lưu văn nghệ, chương trình bốc thăm trúng vé giá rẻ, chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không…

Thời gian mở cửa Hội chợ: trong ngày 05 và 06/09 mở cửa từ 9h00 đến 19h00, trong đó từ 9h00 đến 16h00 chỉ mở cửa dành cho Khách Thương mại và từ 16h00 đến 19h00 mở cửa dành cho công chúng tìm hiểu và mua các gói du lịch kích cầu. Riêng ngày 07/09 Hội chợ mở cửa cho khách công chúng từ 09h00 - 19h00.

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo, Hội chợ kì vọng sẽ thu hút trên 35.000 lượt khách tham quan, tăng trưởng quy mô từ 25% so với năm 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP. Hồ Chí Minh khẳng định, Hội chợ ITE HCMC đánh dấu kỷ niệm 15 năm hứa hẹn sẽ tạo nhiều đột phá trong công tác tổ chức và tiếp tục khẳng định vị thế là Hội chợ Du lịch Quốc tế hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam và tập trung phát triển thị trường inbound.

Tin, ảnh: Thu Thủy