Khai mạc Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2018 - Sức hút đại ngàn
Cập nhật: 20/08/2018
Ngày 19/8, tại xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã khai mạc Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2018 với chủ đề “Sức hút đại ngàn”.  

 

Ngay trong ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước. 

Trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 19/8 đến 1/9, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá nhiều hoạt động phong phú như: giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn”; khám phá chợ phiên Y Tý và khám phá trải nghiệm ruộng bậc thang tại thung lũng Thề Pả, xã Y Tý; Thác Đỏ tại xã Dền Sáng; Đường đá cổ Pa Vi, Núi Ky Quan San xã Sàng Ma Sáo…

Ngoài ra, lễ hội năm nay lần đầu tiên diễn ra chương trình biểu diễn bay dù lượn và tham quan làng nghề trạm bạc tại thôn Séo Pờ Hồ, xã Mường Hum; giải đua xe đạp địa hình khám phá Lũng Pô. 

Đây là năm thứ 2 Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống các dân tộc, tiềm năng du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn. Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, Bát Xát có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trên địa bàn còn giữ được những cánh rừng già nguyên sinh với hệ động, thực vật phong phú. Thiên nhiên đã ban tặng cho Bát Xát vẻ đẹp kỳ thú, núi non hùng vỹ... 

Bên cạnh những nét độc đáo về thiên nhiên, cảnh sắc, Bát Xát còn ẩn chứa kho tàng văn hoá đặc sắc của các dân tộc thiểu số Giáy, Dao, Mông, Hà Nhì... Mỗi dân tộc có tập tục sinh hoạt, lễ hội riêng được tổ chức vào các mùa trong năm. Ngoài ra, còn các làn điệu dân ca, dân vũ như hát giao duyên, múa khèn và các trò chơi dân gian được lưu truyền, gìn giữ và phát huy đã cuốn hút du khách đến với Bát Xát.

 

Báo Tin tức