Thêm một địa chỉ phố đi bộ cho người dân TP. Hồ Chí Minh
Cập nhật: 21/08/2017
Tối ngày 20/8, Phố đi bộ Bùi Viện thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. TP. Hồ Chí Minh đã chính thức đi vào hoạt động với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn.

Phố đi bộ Bùi Viện trong ngày đầu khai trương (nguồn ảnh: internet)

Theo đó, thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h ngày hôm sau, trong đó từ khung giờ 20 – 22h sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật vào tối thứ Bảy và Chủ nhật. Để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại phố Bùi Viện chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường.

Toàn bộ vỉa hè của phố Tây trước đây, từ ngã tư Bùi Viện – Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu được chỉnh trang đồng bộ, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1.400m với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Đến với phố đi bộ Bùi Viện, du khách sẽ được hưởng “4 dịch vụ miễn phí” gồm: wifi, nhà vệ sinh, cung cấp thông tin hỗ trợ du khách.

Phố đi bộ Bùi Viện được kỳ vọng trở thành nơi thu hút du khách quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú, chi tiêu của du khách khi đến TP. Hồ Chí Minh.

moitruong.net.vn