Niềm tự hào Việt Nam tung bay trên Nóc nhà Đông Dương
Cập nhật: 18/08/2017
Lên Sa Pa bây giờ, bên cạnh những háo hức được chạm tay vào “Nóc nhà Đông Dương” hay tham gia những Lễ hội bản địa đặc sắc, du khách sẽ vinh dự và tự hào được chiêm ngưỡng Cột cờ cao nhất Đông Dương - biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc.

Sừng sững giữa quần thể du lịch hiện đại Sun World Fansipan Legend, tọa lạc ngay cạnh khu vực đỉnh Fansipan, cột cờ tổ quốc là nơi trái tim của mỗi người Việt Nam được rung lên nhịp đập tự hào.

Cột cờ có tổng chiều cao 25m, bao gồm ba phần: phần đế, chân và thân cột. Mỗi phần của Cột cờ đều được xây dựng môt cách tỉ mỉ và chắc chắn từ những chất liệu đá, gỗ chất lượng như đá xanh Thanh Hóa, gỗ tứ thiết.

Đế cột hình vuông, gắn các phù điêu chạm khắc tinh xảo những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt Nam như cồng chiêng Tây Nguyên, nhà sàn Tây Bắc… Tác giả của công trình kiến trúc kỳ vĩ này - KTS lừng danh Bill Bensley, người có niềm đam mê đặc biệt đối với văn hoá Việt Nam - đã mang tinh hoa văn hóa truyền thống của ba miền đất nước tụ cả về đây, dưới chân cột cờ linh thiêng.

Lá cờ có kích cỡ 4,5 x 3m là thành quả làm việc ròng rã 5 tháng trời của những người công nhân xây dựng trong cái rét có khi xuống tới -2 độ C. Đây là loại cờ đặc chủng được đặt may riêng bằng chất liệu có khả năng chống chịu nắng mưa gió bão.

Nghi thức thượng cờ lần đầu tiên nơi đỉnh cao bốn mùa mây phủ đã được tiến hành trang trọng vào ngày 13/1/2017. Và sau giây phút thiêng liêng ấy, trên đỉnh Fansipan, cứ mỗi Thứ Hai đầu tuần, Lễ thượng cờ lại được thực hiện theo một nghi thức trang trọng bởi những người lính an ninh của khu du lịch Sun World Fansipan Legend. 

Giữa không gian linh thiêng, hùng vỹ, quốc kỳ Việt Nam đã tung bay trên cột cờ cao nhất Đông Dương, khẳng định vị thế vững bền và tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam.

Dịp kỉ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ vừa qua, Sun World Fansipan Legend đã vinh dự đón đoàn 100 cựu chiến binh và đội viên Sapa lên đến đỉnh Fansipan tham dự Lễ chào cờ để tri ân tới các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Đứng trước công trình uy nghi này, bác Đỗ Đức Dự - một cựu chiến binh tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ “Chiêm ngưỡng Cột cờ Fansipan đã giúp tôi sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc. Là người con Lào Cai, tôi rất hãnh diện khi quê hương mình có một công trình ý nghĩa như vậy”.

Bên cạnh việc trải nghiệm cáp treo, ngắm non sông gấm vóc hùng vỹ từ trên cao, chạm tay vào đỉnh thiêng Fansipan, du khách giờ đây có thêm một vinh dự tự hào, đó là chứng kiến Lễ thượng cờ trang trọng trên đỉnh cao lộng gió. 

Nhật Linh

Toquoc.vn