Sắp diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng thông điệp ngày Du lịch thế giới 2015
Cập nhật: 24/09/2015
(TITC) – Sáng ngày 26/9/2015, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng thông điệp ngày Du lịch thế giới 2015 (27/9) với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT).
 

Lễ mít tinh sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Du lịch; UBND TP. Hà Nội; Hiệp hội Du lịch Hà Nội; đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Dự án EU-ESRT cùng đại diện các Bộ, ban, ngành và sinh viên du lịch 5 trường tại Hà Nội.

Trong chương trình lễ mít tinh, sinh viên 5 trường sẽ có hoạt động nhặt rác quanh khu vực Hồ Gươm và Văn Miếu, diễu hành bằng xe điện qua các tuyến phố trung tâm và khu phố cổ nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức “Du lịch có trách nhiệm” của người dân và khách du lịch.  

Ngày Du lịch Thế giới là sự kiện mang tính toàn cầu nhằm nhấn mạnh các giá trị xã hội, văn hóa, chính trị và kinh tế do du lịch mang lại. Năm 2015, ngày Du lịch thế giới mang thông điệp với chủ đề “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”, nhấn mạnh đến tiềm năng mà một tỷ du khách mang lại đối với tăng trưởng kinh tế - xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

Thu Thủy