Đà Nẵng: Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam
Cập nhật: 06/07/2015
Sáng 4/7, tại Đà Nẵng, Ủy ban Nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2015).

Trao Giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP Đà Nẵng ôn lại chặng đường 55 năm phát triển của ngành Du lịch Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng. 

Theo ông Ngô Quang Vinh, ngay sau ngày nước nhà được thống nhất (30/4/1975), TP Đà Nẵng (trước đây là tỉnh Quảng Đà và sau là Quảng Nam - Đà Nẵng) đã thành lập Công ty Du lịch Quảng Đà; đến tháng 10/1975 đổi thành Công ty Du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng, trực thuộc UBND tỉnh. Năm 1993, Sở Du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng đã được thành lập và đến năm 1997, Sở Du lịch TP Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 16-QĐ/UB của UBND lâm thời TP Đà Nẵng (do chia tách tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng). Năm 2008, Sở Du lịch hợp nhất với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng theo Quyết định số 1961/QĐ-UB của UBND thành phố Đà Nẵng.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trên địa bàn TP đã có hơn 198 đơn vị kinh doanh lữ hành; 478 khách sạn với 17.671 phòng (trong đó có 28 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 4-5 sao với 5.117 phòng). Nhiều điểm du lịch, cơ sở vui chơi, giải trí, tuyến điểm tham quan du lịch được đầu tư mới, thu hút sự tham gia của các thành phần kinh tế với số lượng lao động trong ngành du lịch lên đến 20.626 người. Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã đón số lượng khách trong nước và quốc tế đến với Thành phố với số lượng ngày càng tăng. 

Với kết quả đã đạt được, trong những năm qua, Sở VHTTDL Đà Nẵng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều tập thể, cá nhân trong ngành được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ VHTTDL, UBND thành phố Đà Nẵng tặng Huân chương, Cờ thi đua, Bằng khen các loại.

Dịp này, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn hóa - Du lịch cho 25 cá nhân thuộc TP Đà Nẵng; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 3 đơn vị có thành tích xuất sắc và Giám đốc Sở VHTTDL thành phố tặng Giấy khen cho 12 đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành du lịch Đà Nẵng./.

ĐCSVN