Báo Italy: "Từ trên cao, Hạ Long đẹp một cách lạ lùng"
Cập nhật: 15/09/2014
Theo bình luận của chuyên trang Viaggi (Du lịch) uy tín của nhật báo hàng đầu Italy La Repubblica về Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận: "Từ trên cao, Hạ Long đẹp một cách lạ lùng".
 

Với một bài viết ngắn và một album ảnh chụp Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ, Viaggi đã đưa các độc giả người Italy đến nơi này, sau khi giới thiệu sơ lược về vị trí địa lý, diện tích của vịnh cũng như một số địa danh của một thắng cảnh mà chuyên trang cho là "hiếm có trên thế giới".

Bài báo viết: "Hạ Long trở nên nổi tiếng trên thế giới vì hàng loạt những hòn đảo nhỏ tập trung trong một khu vịnh, với một cảnh quan đẹp đẽ nhìn từ không trung rộng 43.400ha với hơn 1.900 hòn đảo và được UNESCO bảo vệ từ năm 1994".

Theo Viaggi, đây là nơi đã gắn bó rất nhiều với lịch sử của Việt Nam. 

Chuyên trang nhắc đến cảng cổ Vân Đồn, núi Bài thơ, sông Bạch Đằng "với hai chiến thắng lịch sử chống quân Tống và Nguyên Mông vào thế kỷ thứ 10 và 13".

Hạ Long cũng là "một trong những nơi mà người cổ đại định cư sớm nhất trong khu vực Đông Nam Á" và rất "giàu có và phong phú" về tự nhiên, với các hệ sinh thái khác nhau, với các khu rừng và lưới động thực vật đa dạng.

Bài báo kết luận rằng, các dòng du lịch hàng năm đổ đến đây ngày càng nhiều, và với dịch vụ du lịch bằng thủy phi cơ, những du khách trung và cao cấp có thể ngắm nhìn vịnh Hạ Long từ trên cao để phát hiện ra rằng, Hạ Long "đẹp không thể cưỡng lại được".

Đây là bài báo thứ năm của Viaggi về du lịch Việt Nam trong hơn một năm qua và lần nào cũng nhắc đến Hạ Long, nơi đang thu hút ngày càng nhiều du khách đến từ Italy.

Vietnam+