Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hòa Bình năm 2019
Cập nhật: 30/05/2019
Chiều 28/5, UBND TP Hòa Bình tổ chức Hội thảo "Phát triển sản phẩm du lịch thành phố Hòa Bình năm 2019”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện và các tỉnh bạn.

Các đơn vị, doanh nghiệp, công ty lữ hành ký kết ghi nhớ hợp tác trong hoạt động phát triển du lịch TP Hòa Bình năm 2019.

Đảng bộ và chính quyền TP Hòa Bình xác định du lịch là một ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH của địa phương. Sản phẩm trọng tâm của du lịch TP Hòa Bình là du lịch văn hóa. Tổng số khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng theo các năm. Năm 2018, TP Hòa Bình đón 710.300 lượt khách đến tham quan (tăng 15,5% so với năm 2017). Tổng doanh thu từ du lịch đạt 196 tỷ đồng (chiếm 13,3% tổng doanh thu du lịch toàn tỉnh).

Để phát triển du lịch, TP Hòa Bình phối hợp với các sở, ngành thực hiện khảo sát, đánh giá xây dựng các tuyến, điểm du lịch; thực hiện quy hoạch xây dựng các tuyến, điểm du lịch tại thành phố và liên vùng...

Tham gia đóng góp ý kiến tại hội thảo, các chuyên gia về du lịch, các nhà đầu tư và công ty lữ hành đã phân tích, đánh giá về tiềm năng phát triển du lịch của TP Hòa Bình. Các chuyên gia, nhà đầu tư cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong phát triển du lịch của TP Hòa Bình từ đó đưa ra một số giải pháp để phát triển du lịch TP Hòa Bình trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà ngành du lịch TP Hòa Bình đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, để phát triển du lịch, TP Hòa Bình cần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường. Bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên. Cơ cấu lại ngành du lịch để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trao đổi với các địa phương để tìm giải pháp phát triển du lịch. Thực hiện cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư. Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch; hoàn thiện tổ chức bộ máy; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tăng cường công tác tuyên truyền,quảng bá mở rộng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Tiếp tục dành nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng du lịch.

Tại hội thảo, các đơn vị doanh nghiệp, công ty lữ hành đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong hoạt động phát triển du lịch.

Thu Thủy

Báo Hòa Bình