Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Đại sứ Hung-ga-ri tại Việt Nam
Cập nhật: 18/03/2015
(TITC) – Sáng ngày 17/3/2015, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hoá, Thể thao và Du lịch” cho bà Torda Eszter - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hung-ga-ri tại Việt Nam nhiệm kỳ 2012 – 2015 vì những đóng góp của bà nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hung-ga-ri trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Torda Eszter bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được nhận Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL. Bà cho biết, sau 3 năm nhiệm kỳ, hình ảnh Việt Nam đã tới nhiều hơn với công chúng Hung-ga-ri thông qua nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, thể thao… Đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam ở Đông Nam Á và trên thế giới, bà Đại sứ cho rằng, trong thời gian tới Hung-ga-ri cần tiếp tục tăng cường giao lưu, trao đổi, hợp tác với Việt Nam. Đại sứ khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị nào, thời điểm nào, bà sẽ luôn luôn sẵn sàng là cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước.

 

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp của Đại sứ cho sự nghiệp hợp tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam và Hung-ga-ri. Bộ trưởng cho biết, Việt Nam và Hung-ga-ri đã có 65 năm quan hệ hữu nghị, nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ và đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ từ phía Hung-ga-ri trong những năm qua. Bộ trưởng hi vọng, sau kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Đại sứ vẫn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hung-ga-ri và chúc quan hệ Việt Nam – Hung-ga-ri ngày càng bền chặt.

Hương Lê