Hơn 8.500 du khách tàu biển cập cảng Việt Nam
Cập nhật: 08/04/2014
Hơn 8.500 du khách và thuyền viên (đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ, Úc…) theo hai tàu biển cao cấp Voyager Of The Seas và Celebrity Millennium (thuộc hãng Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, một trong những hãng du lịch tàu biển lớn nhất thế giới) đã lần lượt đổ bộ vào Vũng Tàu và Thừa Thiên Huế ngày 6/4 và hôm nay (8/4).


Du khách tàu biển đến Việt Nam. (Ảnh có tính minh họa)

Con số này được coi là kỷ lục nhất từ trước tới nay của du lịch đường biển trong nước nói chung và của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist nói riêng.

Chỉ cập cảng tại Vũng Tàu trong một ngày (từ 7 giờ-19 giờ), đoàn 3.500 khách và thuyền viên của tàu biển Voyager Of The Seas sẽ đưa đi khám phá thành phố Vũng Tàu và tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương, thăm quan Thành phố Hồ Chí Minh và tự do mua sắm, ghé thăm địa đạo Củ Chi…

Riêng tàu biển Celebrity Millennium đi theo hải trình Vũng Tàu-Huế-Hạ Long trong thời gian 5 ngày (từ 6-10/4). Đây là hải trình xuyên Việt được nhiều hãng tàu biển ưu tiên lựa chọn khi đến Việt Nam bởi du khách quốc tế sẽ được trải nghiệm những nét đặc sắc nhất của cả ba miền đất nước.

Sau khi cập tại cảng Chân Mây (Huế) vào sáng nay, du khách tàu biển Millennium sẽ ghé thăm các di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận của miền Trung như: quần thể di tích cố đô Huế, phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn.

Và trong hai ngày tiếp theo tàu biển lưu lại thành phố Hạ Long (9-10/4), đoàn khách tiếp tục được chiêm ngưỡng di sản Vịnh Hạ Long huyền ảo.

Đại diện Saigontourist cho biết, theo khảo sát của đơn vị này, các chương trình tour được du khách tàu biển quốc tế ưu thích và lựa chọn nhiều là những tour thăm quan các di sản thế giới của UNESCO, tour thăm quan kết hợp mua sắm, tour trải nghiệm cuộc sống cùng người dân địa phương…

Trong bốn tháng đầu năm 2014, Saigontourist liên tục đón và phục vụ hơn 80 chuyến tàu biển quốc tế cao cấp đến Việt Nam, mang theo hàng trăm ngàn du khách quốc tế và thuyền viên thuộc nhiều quốc tịch như châu Âu (Italy, Pháp, Anh, Bồ Đào Nha...), châu Á (Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore), Châu Mỹ (Hoa Kỳ, Canada), Australia… đến từ các hãng du lịch tàu biển hàng đầu như Star Cruises, Costa Crociere S.p.A, Hapag-Lloyd Cruises, Royal Caribbean Cruise Lines.../

Vietnam+