Thời điểm tốt nhất bạn nên mua vé máy bay để tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong kỳ nghỉ, dịp lễ lớn
Cập nhật: 24/10/2023
Du lịch trong kỳ nghỉ lễ có thể tốn kém hơn rất nhiều nếu bạn đợi đến phút cuối mới đặt vé. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia để bạn tiết kiệm được nhiều nhất.

Nếu bạn dự định đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ, bạn nên đặt vé máy bay sớm. Dù bạn chọn đi đâu, việc đặt chỗ và mua vé sớm có thể tạo sự khác biệt giữa một kỳ nghỉ vui vẻ và một kỳ nghỉ căng thẳng (và tốn kém hơn).

Để giúp bạn thoát khỏi tình trạng này, chúng tôi đã tập hợp các mẹo chuyên nghiệp để đặt vé máy bay giá tốt nhất trong kỳ nghỉ lễ.

Đặt chuyến du lịch vào cuối tháng 10 để có giá tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để đặt vé là càng sớm càng tốt nếu bạn muốn tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong kỳ nghỉ. Nhưng thời gian nghỉ lễ và ngày lễ có thể khiến bạn khó khăn trong việc lập kế hoạch, vì vậy hãy đặt vé máy bay trước ngày 31/10 để đi du lịch trong Lễ Tạ ơn và Giáng sinh.

Phil Dengler, chuyên gia du lịch và đồng sở hữu trang web tài nguyên du lịch The Vacationer, cho biết: “Sau Halloween, giá sẽ tăng đáng kể khi Lễ tạ ơn đến gần”. Theo Adit Damodaran, chuyên gia kinh tế tại Hopper - Ứng dụng trí trí tuệ nhân tạo để dự đoán tốt nhất thời điểm mua vé máy bay: "Giá chuyến bay nội địa có thể tăng 40% - khoảng 400 USD mỗi chuyến khứ hồi - từ cuối tháng 10 đến tuần trước Lễ Tạ ơn". Damodaran giải thích: “Nói chung, việc đặt các chuyến bay nội địa trước 3 tuần (hoặc muộn nhất là trước Lễ Tạ ơn) sẽ giúp du khách tránh được những đợt tăng giá lớn nhất”.

Nếu đặt vé máy bay ngày trong tuần cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Vì vé máy bay vào giữa tuần thường có giá thấp hơn. Chuyên gia tiết kiệm tiền Andrea Woroch cho biết: "Thời điểm tốt nhất để đặt vé máy bay thường là giữa tuần do ít người tìm kiếm chuyến bay nên giá có xu hướng giảm từ thứ Ba đến cuối thứ Tư". Tuy nhiên, giá chuyến bay trong kỳ nghỉ lễ sẽ càng đắt nếu bạn chờ đợi lâu hơn, bất kể bạn mua chúng vào ngày nào trong tuần.

Woroch nói: "Nếu bạn không chắc chắn chính xác kế hoạch của mình là gì, bạn có thể đặt một phần chuyến bay để có được ưu đãi tốt nhất cho ít nhất một chặng trong chuyến đi của mình". Theo Damodaran, việc đợi đến tuần cuối cùng cho cả Lễ Tạ ơn và Giáng sinh có thể tốn hơn 500 USD cho một chuyến khứ hồi.

Bay vào kỳ nghỉ để tiết kiệm nhiều tiền hơn

Một cách khác để tiết kiệm tiền vé máy bay là bay vào ngày nghỉ lễ. Theo trang tìm kiếm du lịch KAYAK, dựa trên những năm gần đây, bạn có thể tiết kiệm khoảng 50 USD nếu đi du lịch vào ngày Lễ Tạ ơn thay vì ngày hôm trước đó.

Woroch nói: “Cuối cùng, cần phải tìm kiếm một chút. Vì vậy hãy xem lại giá vé máy bay dựa trên lịch trình 30 ngày để tìm ra ưu đãi tốt nhất”.

Cô cho biết thêm, việc linh hoạt với ngày đi du lịch của bạn có thể giúp tìm được giá vé máy bay tốt nhất: "Tốt hơn hết là bạn nên cởi mở với việc đi du lịch dựa trên thời điểm bạn có thể giành được giá vé máy bay rẻ hơn".

Ngoài ra, Woroch cũng cho biết, ngày sau kỳ nghỉ cũng có thể đắt hơn đối với các chuyến bay khứ hồi.

Theo dõi trước giá chuyến bay để tìm ưu đãi tốt nhất

Thực hiện nghiên cứu của bạn bằng cách so sánh các giao dịch chuyến bay và để ý khi giá giảm là chìa khóa để tìm được giá vé máy bay hợp lý cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ của bạn. Một cách để thực hiện việc này là theo dõi giá chuyến bay bằng cách sử dụng công cụ theo dõi như Google chuyến bay, Hopper hoặc Skyscanner - các công cụ này sẽ thông báo cho bạn về các ưu đãi cho lộ trình của bạn.

Janet Semenova, đồng sáng lập công ty du lịch Boutique Travel Advisors cho biết: "Đặt tuyến đường và ngày đi mong muốn của bạn rồi nhận thông báo khi giá giảm". Cô cho biết thêm: “Hãy mua chuyến bay ngay lập tức khi chúng có mức giá mà bạn mong muốn”. 

Semenova khuyên bạn nên linh hoạt với ngày đi du lịch của mình. Ngay cả khi bạn không hoàn toàn chắc chắn về hành trình của mình, hãy bắt đầu theo dõi sớm giá chuyến bay cho lộ trình của bạn và đặt vé khi bạn tìm thấy mức giá thấp nhất để tiết kiệm tiền khi đi du lịch trong kỳ nghỉ.

Thực hiện: Lam Anh

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 24/10/2023