Biển Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách dịp Lễ
Cập nhật: 24/04/2023
Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay, kế hoạch phục vụ khách du lịch dịp lễ và mùa hè cơ bản đã hoàn tất.

Thành phố mong rằng du khách sẽ có trải nghiệm tốt khi đến trải nghiệm mùa hè tại bãi biển.

“Đối với công tác phục vụ khách trên bãi biển, chúng tôi cũng đã tăng cường 100% lực lượng cứu hộ bờ biển, cũng như đội trật tự bãi biển để tuần tra, phục vụ người dân, du khách. Chúng tôi bảo đảm yếu tố an toàn, an ninh trật tự cho khách du lịch khi đến trải nghiệm, tham gia tắm biển tại Đà Nẵng”, ông Vũ cho hay.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại bãi biển cũng phải bảo đảm niêm yết giá, bán với giá niêm yết, các nội dung liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vấn đề khác thuộc lĩnh vực giải trí cũng được Ban quản lý yêu cầu phải làm đúng quy định.

Để bảo đảm môi trường bãi biển sạch đẹp, Ban quản lý cũng đã đề nghị với các đơn vị tham gia dọn vệ sinh có những kế hoạch dọn dẹp phù hợp.

Vào những khung giờ tắm chính, lực lượng cứu hộ luôn bảo đảm trực tại các vị trí được phép tắm, còn những khu vực có tiềm ẩn nguy hiểm, dòng RIP, vùng xoáy thì có bảng khuyến cáo để người dân không tắm.

Ngoài ra, những khung giờ tắm thấp điểm, lực lượng cứu hộ cũng trực quan sát để hướng dẫn người dân, du khách tắm ở những nơi an toàn. Trên bãi biển cũng có hệ thống loa phát thanh, sẽ thông báo cảnh báo khi có trường hợp như thời tiết xấu, hoặc người dân, du khách tắm tại vị trí không an toàn.

Hiện đội cứu hộ của bãi biển Đà Nẵng đang có tầm khoảng 100 cứu hộ viên. Ban quản lý cũng thường xuyên có những kế hoạch tập huấn luân phiên, kết hợp với những cứu hộ viên có kinh nghiệm, truyền đạt lại cho những người mới.

Đồng thời, ban thường xuyên có những lớp tập huấn cùng với các chuyên gia trong nước; kết nối cùng Hiệp hội cứu hộ Hoàng gia Australia để trao đổi về kinh nghiệm, mời các chuyên gia qua để cùng huấn luyện cho các cứu hộ viên nhằm tăng cường năng lực cứu hộ.

Trong dịp hè này, từ ngày 28/4 đến 3/5, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng triển khai chương trình “Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng năm 2023” với chủ đề “Vũ điệu biển xanh”.

Ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ: "Qua thông điệp này, chúng tôi mong muốn khi người dân, du khách đến trải nghiệm sản phẩm du lịch hè tại các bãi biển Đà Nẵng cũng sẽ cảm nhận được sự tươi mát, xanh, sạch đẹp của bãi biển.

Cùng những hoạt động sôi động, những hoạt động mới sẽ ra mắt trong dịp hè này tại bãi biển, hướng tới phục vụ du khách tốt hơn và có những nhận xét tốt về Đà Nẵng, để chúng tôi có thêm động lực hơn nữa trong các hoạt động tiếp theo”.

“Vũ điệu biển xanh” với nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn như: Phố đêm Mỹ An, Khai trương tuyến du lịch thuỷ nội địa CT15-Hòn Sụp-Bãi Nam-Bãi Đa, Lễ hội thể thao biển 2023; Giải cờ tướng “Kỳ vương xứ Quảng”; Giải dù lượn “Bay trên Biển Bạc”; Không gian trải nghiệm làng nghề truyền thống, thả diều nghệ thuật, hoạt động bảo vệ môi trường và quảng bá du lịch.

Thanh Tâm

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Đăng ngày 24/04/2023