Ngắm nhìn Sa Pa thu nhỏ giữa lòng ''thành phố đáng sống nhất Việt Nam''
Cập nhật: 23/06/2022
Với mục tiêu xúc tiến, quảng bá du lịch thông qua giới thiệu nét đặc sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm và dịch vụ du lịch tiêu biểu của tỉnh Lào Cai tới người dân Đà Nẵng và du khách, từ ngày 21-22/6, Sở Du lịch Lào Cai đã tổ chức Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng.

Người dân và du khách tham dự Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng

Ngày hội có rất nhiều chương trình, hoạt động trải nghiệm đặc sắc và hấp dẫn dành cho người dân Đà Nẵng và du khách tại khu vực Công viên bờ Đông Cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội cũng là dịp để các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn gặp gỡ và kết nối khai thác các sản phẩm du lịch đặc sắc Sa Pa - Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây Bắc Việt Nam nói chung.

Trong không gian 200m2 của công viên bờ Đông Cầu Rồng, Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa đã mang tới một Sa Pa thu nhỏ với các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc Sa Pa (Lào Cai) như: trưng bày, giới thiệu quy trình sản xuất các sản phẩm thủ công truyền thống (thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, quay sợi..); các hoạt động trình diễn văn hóa ẩm thực, trải nghiệm thưởng thức các món ăn đặc trưng của Lào Cai như thắng cố người Mông, bánh dày, xôi bảy màu của người Giáy; các hoạt động trải nghiệm cho du khách như ngâm chân thảo dược người Dao Đỏ; mặc trang phục truyền thống các dân tộc chụp ảnh check-in với tiểu cảnh danh lam thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng của Sa Pa.

Các nghệ sĩ tham dự biểu diễn chương trình nghệ thuật truyền thống của Sa Pa tại Lào Cai

Du khách cũng có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian, tìm hiểu về văn hóa bản địa các dân tộc, danh lam thắng cảnh tại Sa Pa, Lào Cai thông qua giải câu đố, trả lời câu hỏi và có cơ hội dành nhiều phần quà hấp dẫn như voucher khách sạn, nhà hàng, vé xe du lịch Lào Cai,...

Xuyên suốt 2 ngày 21 và 22.6, Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng đã trưng bày triển lãm 40 bức ảnh theo chủ đề “Hương sắc Lào Cai”, các ấn phẩm, tài liệu quảng bá điểm đến du lịch độc đáo của Khu du lịch quốc gia Sa Pa, điểm du lịch thành phố Lào Cai, Bắc Hà, Y Tý - Bát Xát tới du khách. Du khách được cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc về du lịch Lào Cai miễn phí và tận tình.

Đặc biệt, Ngày hội đã mang đến cho nhân dân và du khách 2 chương trình diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc do các nghệ nhân trình diễn với các tiết mục múa khèn, hát, thổi sáo mông, múa gậy sinh tiền, múa xòe...; các tiết mục trình diễn trang phục thổ cẩm; tái hiện các lễ hội văn hóa đặc sắc.

Anh Nguyễn Nhật Minh (khách du lịch đến từ Hà Nội) cho biết: “Tôi rất may mắn khi đi du lịch Đà Nẵng lại được ngắm nhìn và tìm hiểu văn hóa của Sa Pa, của Tây Bắc ở đây. Đà Nẵng là một thành phố đáng sống và đang phục hồi hoạt động du lịch mạnh mẽ sau dịch Covid-19, vì thế chúng tôi đã chọn Đà Nẵng cho chuyến đi của gia đình mình. Với những gì được tham gia, được trải nghiệm tại Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng, tôi thấy Sa Pa, Lào Cai cũng thật sự rất hấp dẫn. Gia đình tôi cũng đã có lần đi Sa Pa, có lẽ tôi sẽ trở lại nơi này sớm”.

Minh Quân

Báo Văn hóa - baovanhoa.vn - Đăng ngày 22/6/2022