Gia Lai tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa
Cập nhật: 24/11/2020
Chiều 20.11, tại TP. PleiKu (Gia Lai), Sở VHTTDL tỉnh Gia Lai tổ chức “Hội nghị kích cầu du lịch”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, khai thác nguồn khách nội địa từ các địa phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tiếp cận các doanh nghiệp ở các tỉnh bạn.

Hội nghị là dịp để các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch hấp dẫn

Gia Lai được biết đến là địa phương giàu tiềm năng phát triển du lịch, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: Biển Hồ, thác Phú Cường, thác Mơ, thác 50, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng… Gia Lai còn là cái nôi của văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên với sự đa dạng, đặc sắc của các dân tộc bản địa. Tuy vậy, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Du lịch tỉnh Gia Lai nói riêng, cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề.

Hội nghị kích cầu du lịch Gia Lai là dịp để các địa phương giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn, những chương trình kích cầu, chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống, lữ hành để cùng nhau liên kết, trao đổi khách, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sau Covid-19.

Thông qua đó, ngành Du lịch tuyên truyền, khuyến khích người dân ưu tiên đi du lịch tại các điểm đến trong nước, kích thích các hoạt động du lịch trong nước hoạt động sôi nổi trở lại, góp phần khởi động, khôi phục các hoạt động du lịch trên cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19.

Ngọc Hoà

Báo Văn hóa