Việt Nam mở đường bay thẳng đến Fukushima, Nhật Bản
Cập nhật: 30/08/2017
Việc mở đường bay thẳng từ Việt Nam đến Fukushima, Nhật Bản sẽ giúp khách du lịch rút ngắn thời gian di chuyển cũng như tiết kiệm chi phí đi lại.

Bay charter hay đường bay thẳng là thuật ngữ về những tour du lịch bằng máy bay thuê bao (thuê hẳn chuyến bay từ công ty hàng không để vận chuyển du khách du lịch). Có khá nhiều thuận lợi trong việc áp dụng loại hình bay này như tiết kiệm thời gian, chi phí, thuận tiện... Đây là lý do, ngày càng nhiều hãng du lịch áp dụng phương án bay charter.

Những chuyến bay charter nối hai tỉnh do tỉnh Fukushima, Vietravel và Vietjet tổ chức. Ảnh: Việt Thảo.

Năm 2016 và 2017, Vietravel đã đưa gần 700 lượt khách đến Fukushima trên các chuyến charter. Dự kiến, từ tháng 2 – 4 năm 2018, Vietravel sẽ phối hợp với hãng hàng không Vietjet, chính quyền tỉnh Fukushima giới thiệu các chuyến charter lớn nhất trong lịch sử kể từ khi sân bay Fukushima được thành lập. Với 15 chuyến charter có tổng lượng khách khoảng 3,000 sẽ lập nên kỷ lục mới cho các chuyến bay thẳng đến Fukushima từ trước đến nay.

Vietravel chọn hai mùa khách đi Nhật đông nhất là mùa Tết và mùa hoa anh đào 2018 để thực hiện các chuyến charter vì đây là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan xứ Phù Tang. Vào tháng 2, khi ghé thăm công viên Kairakuen, du khách sẽ tham dự lễ hội hoa mơ với 3000 cây hoa mơ khoe sắc trắng tinh khôi. Công viên hoa Ibaraki vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 là thời điểm hoa anh đào, hoa tử la lan nở rộ khắp khu vườn.

Những chuyến bay charter chú ý khai thác thời gian tham quan đẹp nhât của Fukushima. Ảnh: Việt Thảo.

Vào tháng 4, khu vườn Chidori được tô điểm bởi hàng ngàn cây hoa anh đào đủ màu trắng, hồng, đỏ khoe sắc ngát hương. Du khách có thể tản bộ ngắm hoa anh đào hoặc chèo thuyền dạo chơi trên hồ nước uốn quanh Hoàng Cung cổ kính. Ngoài ra, khách Việt sẽ “check-in” núi Phú Sĩ linh thiêng, trải nghiệm mặc áo Kimono, vui chơi tại Edo Wonderland, viếng tượng Đại Phật Ushiku cao nhất Nhật Bản…

Thông qua sự hợp tác này, chính quyền tỉnh Fukushima mong muốn đông đảo du khách Việt Nam sẽ khám phá vẻ đẹp bốn mùa vùng Đông Bắc nói riêng, sự tuyệt vời của xứ sở hoa anh đào nói chung. Từ đó, củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghị của tỉnh với công ty Vietravel, hãng hàng không Vietjet nói riêng, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

toquoc.vn