Jetstar Pacific khai trương đường bay Thanh Hóa – Buôn Ma Thuột
Cập nhật: 05/02/2015
Sáng 3-2, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột bằng máy bay Airbus A320 có 180 chỗ ngồi. Đây là tuyến đường hàng không đầu tiên được mở, kết nối giữa khu vực Tây Nguyên và Thanh Hóa cùng các địa phương lân cận.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại sân bay Thọ Xuân để chào đón, tặng hoa cho hành khách trên chuyến bay đầu tiên.

Trong giai đoạn đầu khai thác, Jetstar Pacific thực hiện mỗi tuần hai chuyến khứ hồi giữa Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột vào các ngày thứ 3 và thứ 5. Chuyến bay xuất phát từ Buôn Ma Thuột có số hiệu BL536, cất cánh vào lúc 8h25’, chiều ngược lại từ sân bay Thọ Xuân có số hiệu BL537 cất cánh lúc 10h45’. Tổng thời gian bay là 1h30’.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, đã có hơn 2.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột. Thay vì phải di chuyển qua các sân bay trung gian, việc khai trương đường bay này góp phần giúp cho người dân đi lại thuận tiện tiện hơn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2015.

Trước đó, ngày 2-2, JPA cũng đã mở đường bay mới giữa Buôn Ma Thuột – Hải Phòng. Tần suất mỗi tuần ba chuyến khứ hồi vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 7. Theo kế hoạch từ ngày 30-3-2015, JPA mở thêm đường bay giữa TP Hồ Chí Minh – Tuy Hòa

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group – một trong những thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang bay đến 160 điểm thuộc 16 quốc gia trên thế giới. Hiện Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay đến 12 thành phố lớn của Việt Nam gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Đồng Hới, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc và đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan và Ma Cao. Từ ngày 29-3, JPA sẽ mở đường bay giữa Hà Nội – Băng Cốc.

Báo Nhân Dân