Khu đền thờ Đại Nam dát vàng mở cửa miễn phí
Cập nhật: 13/06/2013
Ngày 12/6, Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến tọa lạc tại phường Hiệp Anh, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã chính thức mở cửa Khu đền thờ Đại Nam dát vàng được xây dựng trên diện tích 9ha, phục vụ du khách vào tham quan miễn phí.

Đây là công trình mang ý nghĩa tâm linh, thờ các vị Phật, các anh hùng dân tộc, bách gia trăm họ trên đất nước Việt Nam.

Công trình khu đền thờ Đại Nam được đầu tư nhiều năm với nguồn vốn xây dựng lên đến hàng ngàn tỉ đồng, là điểm nhấn thu hút khoảng 2 triệu du khách mỗi năm.

Nét nổi bật của Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến là khu tâm linh đền thờ có diện tích 9ha với điểm nhấn là ngôi đền Đại Nam với diện tích 5.000m².

Đền đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là đền thờ lớn nhất Việt Nam không chỉ về quy mô mà nhiều người còn phải choáng ngợp bởi vàng 24K được dát lên khắp tường ngôi đền này.

Hiện nay, tại khuôn viên quảng trường trước khu đền thờ Đại Nam, Khu du lịch đã dựng tượng Phật bà Quán Âm Bồ Tát bằng đá hoa cương nguyên khối có chiều cao 9m, với khối đá nặng gần 100 tấn và hai pho tượng Phật Di Lặc và Phật Niết Bàn cũng bằng đá hoa cương nguyên khối với mỗi khối nặng hơn 100 tấn.

Vietnam+