TPHCM giới thiệu 7 tour du lịch đường sông
Cập nhật: 09/05/2013
Trong tháng 5-2013, TPHCM sẽ giới thiệu 7 tour du lịch đường sông xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến các điểm tham quan ở Bình Quới, Củ Chi, nhà vườn Long Phước ở quận 9...

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, du lịch đường sông đã phát triển tại TPHCM từ chục năm nay nhưng là dạng tự phát, nay thành phố sẽ quy hoạch phát triển để xây dựng thành sản phẩm du lịch chủ lực. Tổng công ty Du lịch Saigon (Saigontourist) sẽ là đơn vị đi đầu trong phát triển sản phẩm này.

"Bảy tuyến này đã cơ bản ổn định. Saigontourist sẽ là đơn vị triển khai tàu. Lần này thành phố định hình các tuyến để quảng bá về dịch vụ mới, giá cả đến với du khách", bà Hồng cho biết thêm.

Theo bà Hồng, cùng với việc chuẩn bị giới thiệu chính thức 7 tuyến du lịch mới, UBND TPHCM cũng sắp phê duyệt quy hoạch các cầu tàu, bến cảng để phát triển loại hình du lịch này.

Mới đây, theo chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan liên quan đã soạn thảo “Chiến lược phát triển du lịch đường sông TPHCM giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến năm 2020”. Theo dự thảo chiến lược, thành phố dự kiến sẽ đẩy tốc độ tăng trưởng bình quân về khách du lịch đường sông mỗi năm khoảng 20%; doanh thu tăng mỗi năm 30%... Đến năm 2020, du lịch đường sông trở thành sản phẩm du lịch chủ lực.

Cơ quan chức năng dự kiến từ nay đến năm 2015, thành phố sẽ cải tạo và xây 50 bến cặp, cầu tàu, kết nối đường bộ tới các điểm tham quan phục vụ tàu, thuyền, khách đi tàu; phát triển 65 điểm tham quan du lịch tại các quận, huyện có tuyến du lịch đường sông; xây dựng 3 điểm du lịch cộng đồng tại các huyện Củ Chi, Cần Giờ, quận 9…

SaigonTimes