Hội hoa Xuân Hà Nội tôn vinh văn hóa làng nghề
Cập nhật: 09/01/2013
Từ ngày 30/1-5/2 tới, Hội hoa Xuân Hà Nội 2013 với chủ đề “Hội hoa-Chợ tết tôn vinh văn hóa làng nghề và hàng nông sản chất lượng cao” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng).

Ngoài triển lãm hoa và sinh vật cảnh, Hội hoa Xuân Hà Nội 2013 còn có nhiều hoạt động phong phú khác như: Giao lưu văn hóa nghệ thuật, các gian hàng ẩm thực, hội chợ nông sản chất lượng cao và thủ công mỹ nghệ.  

Các hoạt động trên được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa các làng nghề truyền thống của Thăng Long-Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, chào đón Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013.  

Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân làng nghề, các hộ nông dân, các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những sáng kiến trong lĩnh vực ngành nghề nông nghiệp, nông thôn.  

Từ đó, Hội hoa Xuân Hà Nội năm nay hướng tới việc góp phần quảng bá các hoạt động xúc tiến thương mại trong các làng nghề và tổ chức Hội nông dân; thúc đẩy tiêu thụ hàng nông sản của Hà Nội.    

Hội hoa Xuân Hà Nội 2013 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Hội Nông dân thành phố Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam và Hiệp hội Làng nghề Việt Nam phối hợp tổ chức.

Vietnam+