Cần Thơ tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần 2 năm 2013
Cập nhật: 08/01/2013
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch Tp. Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty CP Du lịch Cần Thơ và các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ lần 2 năm 2013 tại Khu ẩm thực Nhà hàng Hoa Sứ từ ngày 02- 04/02/2013 (nhằm ngày 22 đến 24 tháng Chạp năm Nhâm Thìn 2012).

Với quy mô tổ chức có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp, cơ sở gia truyền trên địa bàn TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL với trên 30 gian hàng và hơn 100 loại bánh dân gian Nam Bộ, Ngày hội lần này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân địa phương cũng như các du khách trong và ngoài nước một không khí lễ hội đậm đà hương vị truyền thống mà không kém phần sôi động và hào hứng.  

Ngày hội nhằm tôn vinh các loại bánh dân gian Nam Bộ có từ ngàn đời xưa, đặc biệt là bánh tét lá cẩm – đặc sản của thành phố Cần Thơ. Và đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở truyền thống quảng bá thương hiệu của riêng mình.    

Đến với Ngày hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian trang trí theo phong cách làng quê Nam Bộ, thưởng thức các món bánh dân gian, nghệ nhân làm bánh biểu diễn, các cuộc thi: gói bánh tét, đổ bánh xèo, thi trình bày mâm ngũ quả… và các chương trình đặc sắc khác.  

Thành phố Cần Thơ kỳ vọng sẽ tổ chức tốt, từng bước chuyên nghiệp trong khâu tổ chức để dần dần biến Ngày hội thành sự kiện văn hóa, du lịch thường niên, tạo điều kiện cho nhân dân và du khách có nơi vui chơi, giải trí đón Xuân và thưởng thức các tinh hoa truyền thống của Nam Bộ.

website du lịch Hậu Giang