Đặc sắc Lễ hội văn hóa Việt Nam lần 2 tại Hàn Quốc
Cập nhật: 05/11/2012
Chiều 4/11, tại thành phố Uijeongbu, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ hai do Hội Người Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức dưới sự tài trợ của Công ty Xây dựng Kumho và một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Hải Linh nhấn mạnh Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 2 tại Hàn Quốc diễn ra đúng thời điểm hai nước chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một trong những sự kiện lớn của Hội đồng thời cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế.  

Lễ hội cũng là nơi để cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết và hướng về quê hương đất nước.    

Nhân dịp này, thay mặt cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Trần Hải Linh cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới Tập đoàn Kumho Tires, Công ty Chứng khoán Hàn Quốc (KIS) và các tổ chức xã hội Hàn Quốc đã có những đóng góp quý báu cả về vật chất và tinh thần, góp phần tăng cường sự giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt-Hàn.  

Thay mặt chính phủ Việt Nam, Đại sứ Trần Trọng Toàn nhấn mạnh đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa trong năm hữu nghị Việt-Hàn 2012, đồng thời nhấn mạnh hai nước có rất nhiều điểm tương đồng về địa lý, lịch sử, truyền thống văn hóa.  

Vì vậy, lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức hàng năm là dịp để những người con đất Việt tại Hàn Quốc hội tụ cùng chung vui, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và học tập tại Hàn Quốc đồng thời nối vòng tay lớn gắn kết cộng đồng với quê hương nguồn cội, góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.  

Mặc dù chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng lễ hội đã tạo nên sự thu hút đặc biệt bằng các hoạt động phong phú như: trình diễn áo dài, nón lá, các trò chơi dân gian, thi hát dân ca, tái hiện lễ cưới truyền thống của Việt Nam và quảng bá ẩm thực ba miền Bắc-Trung-Nam với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc Việt do chính cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc chế biến...

Vietnam+