Đà Nẵng tìm cách thu hút du khách Hồng Kông
Cập nhật: 18/07/2012
Đại diện Văn phòng hãng Vietnam Airlines tại Hồng Kông, Công ty Du lịch Hồng Thái (Hồng Kông) đã triển khai thỏa thuận hợp tác với Sở VHTTDL Đà Nẵng về phát triển thị trường khách từ Hồng Kông đến thành phố Đà Nẵng.
       Du khách Hồng Kông tại sân bay Đà Nẵng

Kế hoạch trên được triển khai sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Sao Quốc Đô tại TP. Hồ Chí Minh - đại diện Công ty Du lịch Hồng Thái và các khách sạn, khu du lịch. Tại buổi gặp cuối tuần qua, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đã đồng ý cam kết cùng hỗ trợ, áp dụng thời gian xác nhận đặt phòng khách sạn ngắn và linh hoạt, có chế độ ưu đãi về giá phòng để đối tác xây dựng gói sản phẩm cạnh tranh cho khách du lịch Hồng Kông đến Đà Nẵng…  

Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng thống nhất tổ chức các chuyến khảo sát cho đại diện báo chí, truyền hình của Hồng Kông đến tham quan và đưa tin về Đà Nẵng tại thị trường Hồng Kông.  

Nhằm thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của họ, một số khách sạn tại Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các chương trình cho khách. Từ 20 đến 21h hàng ngày, khách sạn Crown Plaza có chương trình nhạc nước, múa rối nước tại khách sạn và phát miễn phí bản đồ du lịch Đà Nẵng cho khách bằng tiếng Trung và tiếng Việt. Furama Resort áp dụng mức giá ưu đãi cho khách ở 3 đêm tính giá 2,5 đêm, 4 đêm khách trả tiền 3 đêm, kết hợp ăn trưa và tối miễn phí.

TBKTSG