Đồng Tháp: Hơn 60 điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở phục vụ món ăn từ Sen
Cập nhật: 13/05/2024
Nhằm phục vụ du khách đến với Đồng Tháp trong dịp Lễ hội Sen lần thứ II năm 2024 (từ ngày 16 đến 19/5), đồng thời quảng bá ẩm thực Sen, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổng hợp danh sách 62 điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh có phục vụ các món ăn từ Sen.

Các món ăn được chế biến từ Sen của Đồng Tháp

Thành phố Cao Lãnh (địa điểm chính diễn ra Lễ hội Sen) là địa phương có nhiều nhà hàng, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ các món ăn từ Sen. Theo đó, có các món ăn như: Gỏi ngó sen, cơm hạt sen, chả giò sen, cá lóc nướng gói lá sen non, chè hạt sen, sữa sen, hạt sen luộc v.v. được chế biến theo nhu cầu của khách và khả năng phục vụ thực tế của cơ sở.

Kế đến là huyện: Lai Vung, Cao Lãnh, Lấp Vò; thành phố Hồng Ngự cũng có khá nhiều nhà hàng, cơ sở phục vụ các món ăn từ Sen; đặc biệt là tại huyện Tháp Mười còn có dịch vụ tham quan cánh đồng sen và thưởng thức các món ăn từ Sen.

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chế biến các món ăn từ Sen cho học viên đến từ các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Nguyệt Ánh

Cổng TTĐT Đồng Tháp - dongthap.gov.vn - Đăng ngày 11/05/2024