DestinAsian vinh danh Capella Hanoi của Sun Group là khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam
Cập nhật: 14/03/2024
Tạp chí danh tiếng DestinAsian mới đây đã xướng tên Capella Hanoi của tập đoàn Sun Group cho vị trí dẫn đầu top 10 “Khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam”.

DestinAsian vinh danh Capella Hanoi của Sun Group là khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam

Danh sách 10 khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam nằm trong khuôn khổ giải thưởng Readers’ Choice Awards 2024 của DestinAsian - tạp chí du lịch và phong cách cực kỳ uy tín dành cho các tín đồ du lịch trên toàn thế giới.

Trong danh sách này, Capella Hanoi - kiệt tác của kiến trúc sư Bill Bensley và tập đoàn Sun Group - đã xuất sắc giành vị trí cao nhất. Năm 2021, Capella Hanoi cũng đã lọt vào danh sách The Luxe List của tạp chí này.

Theo các chuyên gia của DestinAsian, điều làm nên sự khác biệt của một khách sạn tuyệt vời chính là ở thiết kế hoàn hảo, kết hợp với cơ sở vật chất được nâng tầm. Đây phải là một nơi mang đến cho khách lưu trú những góc nhìn mới mẻ về một khung cảnh mà họ vốn đã quen thuộc. Và Capella Hanoi là sự lựa chọn hoàn hảo cho vị trí dẫn đầu danh sách “Khách sạn trong thành phố tốt nhất Việt Nam”.

Tọa lạc tại số 11 Lê Phụng Hiểu, trên cung đường đẹp bậc nhất của thủ đô Hà Nội, khách sạn boutique đầu tiên của Sun Group mang trong mình kiến trúc độc đáo Art Nouveau và Art Deco, tái hiện lại một lữ quán xa hoa dành cho những nghệ sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời kỳ hoàng kim của nhạc Opera những năm 1920. Đây cũng là khách sạn đầu tiên mà thương hiệu Capella vận hành tại Việt Nam, được thiết kế bởi kiến trúc sư Bill Bensley, bàn tay kiệt tác tạo nên Capella Ubud Bali giành giải thưởng Khách sạn xuất sắc nhất thế giới 2020.

Bước chân vào khách sạn, những vị khách có thể cảm nhận lối kiến trúc kinh điển của thập niên 1920 với vẻ đẹp sang trọng và tinh xảo, kết hợp với những bức phù điêu, tranh tường được các nghệ nhân Việt Nam thực hiện hoàn toàn thủ công thể hiện văn hóa bản địa một cách đầy tinh tế.

Đặc biệt, 47 căn phòng của khách sạn đều được đặt tên theo các diễn viên, ca sĩ, nhà biên kịch nổi tiếng thế giới trong thời đại này như Sarah Bernhardt, Eleonora Duse, Lina Cavalieri... hay các vở kịch Opera để đời như Madama Butterfly, Turando, Scheherazade để gợi nhắc về một quá khứ “hào hùng” của loại hình nghệ thuật quý tộc này. Mỗi căn phòng đều sở hữu một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật hay các kỷ vật khác nhau theo chủ đề của từng phòng, khiến du khách như lạc trong một viện bảo tàng thu nhỏ ngay giữa trung tâm thủ đô.

Báo Nhân dân - nhandan.vn - Ngày đăng 14/03/2024