Hơn 1.200 lượt du khách sử dụng xe đạp công cộng tại Vũng Tàu sau 3 ngày triển khai
Cập nhật: 04/05/2022
UBND TP. Vũng Tàu cho biết, sau 3 ngày triển khai (29/4-02/5) dịch vụ xe đạp công cộng tại TP. Vũng Tàu đã có thu hút hơn 1.200 người dân và du khách sử dụng và 2.500 người đăng ký ứng dụng TNGO.

Để sử dụng dịch vụ này, người dân cài đặt miễn phí ứng dụng TNGO trên điện thoại thông minh. Sau đó, dùng ứng dụng này để quét mã mở khóa xe sử dụng. Ứng dụng có bản đồ để người dân tìm kiếm trạm xe phù hợp với lộ trình. Sau khi hoàn tất chuyến đi, người dùng đậu xe vào đúng nơi quy định để khóa xe.

Vũng Tàu đưa dịch vụ xe đạp công nghiệp phục vụ người dân và du khách dịp 30/4. (Ảnh: Gia Khang)

Nếu người thuê xe không trả phương tiện về đúng trạm bất kỳ thì hệ thống vẫn tiếp tục tính tiền. Mỗi xe đạp đều gắn GPS, giúp kiểm soát vị trí xe và sẽ có những cảnh báo gửi lên ứng dụng. Phí sử dụng dịch vụ được tính theo thời gian: 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút... Thanh toán thông qua một số loại ví điện tử, tài khoản ngân hàng.

Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, dịch vụ xe đạp công cộng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tạo thêm sản phẩm mới phục vụ du lịch. Thời gian tới, thành phố sẽ vận động cán bộ, công chức, viên chức sử dụng xe đạp làm phương tiện đi làm, nhằm góp phần giữ gìn môi trường xanh./.

Gia Khang

Báo Điện tử VOV - vov.vn - Đăng ngày 02/5/2022