Cần Thơ ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều vào dịp lễ 30/4
Cập nhật: 22/04/2022
Chiều nay 21/4, UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ tổ chức họp báo về hoạt động ra mắt tuyến phố đi bộ vào dịp lễ 30/4.

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều nằm trên đoạn đường Hai Bà Trưng, công viên Ninh Kiều thuộc phường Tân An, tiếp giáp với tuyến sông Cần Thơ, với chiều dài khoảng 700m, tạo nên đặc trưng riêng của đô thị miền sông nước Nam Bộ, thuận lợi mở rộng giao lưu với các điểm du lịch sông nước khác trong vùng.

Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tổ chức sự kiện, lễ hội, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật, trình diễn,...; không gian sinh hoạt cộng đồng, nhằm nâng cao môi trường sống, giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương và của dân tộc; góp phần giới thiệu, bảo tồn, phát huy, tôn vinh lịch sử, văn hóa của con người Cần Thơ.

Ông Trần Quốc Thành - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng tuyến phố đi bộ Ninh Kiều phát biểu tại buổi họp báo.

Tuyến phố được tổ chức thành 2 giai đoạn. Giai đoạn thí điểm, dự kiến tổ chức lễ ra mắt tuyến phố đi bộ Ninh Kiều vào dịp 30/4 tới. Các hoạt động trên tuyến phố đi bộ sẽ diễn ra vào tối thứ 7 hàng tuần, từ 18h đến 22h. Tùy tình hình thực tế có thể tăng lên 2 ngày trong tuần là thứ Bảy và Chủ nhật.

Giai đoạn sau thí điểm, tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của tuyến phố đi bộ, căn cứ tình hình thực tiễn, nhu cầu của du khách và nhân dân sẽ có phương án đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, các hoạt động văn hóa văn nghệ, các loại hình dịch vụ… và tổ chức thêm một số buổi trong tuần hoặc tổ chức hàng đêm để phục vụ du khách.

Ông Trần Quốc Thành - Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng tuyến phố đi bộ Ninh Kiều cho biết, tuyến phố đi bộ Ninh Kiều” khi đi vào hoạt động sẽ là một trong những hoạt động điểm nhấn của thành phố nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch.

"Sau ngày ra mắt bước vào hoạt động, những cái gì còn hạn chế sẽ tiếp tục hướng dẫn khắc phục, làm sao đảm bảo điều kiện tốt nhất để người dân, du khách đến tham quan. Đảm bảo tuyến phố cũng là điểm nhấn, điểm du lịch của Ninh Kiều, của thành phố Cần Thơ; gắn kết với công viên Ninh Kiều, cầu đi bộ thành nguyên chuỗi hoạt động, sau này gắn kết thêm với hoạt động khu kinh tế đêm"- ông Thành cho biết./.

Hồng Phương

Báo Điện tử VOV- vov.vn - Đăng ngày 21/4/2022