TP Hồ Chí Minh: Dừng bắn pháo hoa, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi tập trung đông người
Cập nhật: 27/04/2021
Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong vừa đề nghị dừng tổ chức bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh quyết định dừng bắn pháo hoa dịp lễ 30/4 và 1/5 để phòng dịch COVID-19.

Trưa ngày 26/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp khẩn với các Sở, ngành và quận, huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo các đơn vị dừng việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. "Hiện nay, virus SAR-CoV-2 biến thể đang phát triển rất nhanh. Phản ánh của báo chí cho thấy, tại Ấn Độ, tình hình dịch bệnh rất nặng nề. Vì vậy, TP Hồ Chí Minh cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tới", ông Nguyễn Thành Phong nói.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, dù TP Hồ Chí Minh không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhưng nguy cơ vẫn luôn thường trực. "Muốn giữ vững thành quả chống dịch, ngoài những chỉ đạo trong công điện khẩn của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; các đơn vị, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức và người dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực tập trung đông người, khu vui chơi giải trí; tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang; các phòng họp, khu vui chơi, giải trí đông người phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn… Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép, hoặc không thực hiện khai báo”, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Báo Tin tức