Hà Giang tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch
Cập nhật: 07/12/2020
Tính đến thời điểm này, lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt hơn 1,1 triệu lượt và dự tính cả năm 2020 đón khoảng 1,4 triệu lượt, doanh thu từ du lịch đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

So với các năm trước, lượng khách đến với Hà Giang ngày càng tăng, nhất là trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, là tín hiệu vui đối với ngành du lịch của tỉnh trong những tháng cuối năm. Ðể đạt được thành công đó, tỉnh đã sát sao chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện hai nhiệm vụ kép, phát triển kinh tế du lịch gắn với phòng, chống dịch.

Trình diễn các sắc phục dân tộc tại lễ hội chợ tình Khâu Vai (Hà Giang). Ảnh: Thu Trang

Trong đó, công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh của tỉnh được triển khai bài bản, liên tục. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tổ chức lễ đón vị khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang năm 2020; giới thiệu sản phẩm và quảng bá du lịch Hà Giang tại sự kiện "Sắc màu Tây Bắc - Sơn La"; tham gia sự kiện ngày hội khuyến mãi du lịch năm 2020 tại Hà Nội; tham gia Tuần lễ Văn hóa di sản xanh; Liên hoan ẩm thực, giới thiệu đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp tám tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP Hồ Chí Minh năm 2020 gắn với Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ sáu. Ðồng thời, tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Giang trên các kênh truyền thông Website, mạng xã hội Facebook...

Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch đã và đang mang lại hiệu quả cho ngành du lịch Hà Giang. Khách tới tỉnh ngày càng đông, không chỉ tạo chuyển biến lớn trong nhận thức cộng đồng mà còn thu hút doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến với Hà Giang. Nhờ đó, du lịch tăng trưởng đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

P.V

Báo Nhân dân