Bắc Giang mùa vải chín - điểm du lịch hấp dẫn trong mùa Hè
Cập nhật: 12/06/2020
Đến với huyện Lục Ngạn - vương quốc vải thiều, du khách được tận mắt chiêm ngưỡng những vườn vải trải dài, chín mọng, thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh và tự tay hái, thưởng thức những trái vải ngọt lịm.

Du khách tham quan, chụp ảnh tại vườn vải thiều xã Nam Dương, Lục Ngạn, Bắc Giang. (Ảnh: TTXVN)

Nhằm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan các điểm du lịch của tỉnh, Bắc Giang triển khai chương trình du lịch “Bắc Giang mùa trái ngọt”.

Chương trình được khai mạc vào ngày 14/6, tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam.

Chương trình tập trung vào quảng bá các tour du lịch như chùa Vĩnh Nghiêm, suối Mỡ, Tây Yên Tử; Khe Rỗ, các di tích quốc gia đặc biệt… với điểm nhấn là tour du lịch mùa vải thiều.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, được mệnh danh là thủ phủ vải thiều của cả nước, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang có vị ngọt, thanh mát riêng mà không nơi nào có được, do đó Bắc Giang đã xây dựng tour du lịch mùa vải thiều.

Đến nay, Bắc Giang đã lựa chọn hơn 60 vườn vải để giới thiệu, quảng bá đến các đơn vị kinh doanh lữ hành.

Các vườn vải tập trung ở xã Nam Dương, Hồng Giang, Tân Sơn, Giáp Sơn (huyện Lục Ngạn), là những vườn vải đẹp, đạt tiêu chuẩn, giao thông thuận lợi.

Bắc Giang đang bước vào vụ thu hoạch vải thiều. Đến với Bắc Giang dịp này, đặc biệt là tới huyện Lục Ngạn - vương quốc vải thiều, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những vườn vải trải dài, chín mọng, thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh và được tự tay hái, thưởng thức ngay tại vườn những trái vải tươi, ngọt thanh mát rất đặc biệt chỉ có ở Lục Ngạn.

Triển khai chương trình du lịch “Bắc Giang mùa trái ngọt,” tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, ấn phẩm du lịch với nội dung: Giới thiệu về du lịch Bắc Giang là điểm đến an toàn, hấp dẫn; quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các danh lam, thắng cảnh, các sản phẩm du lịch qua các tin, bài, phóng sự, phim tài liệu, clip, băng-rôn, khẩu hiệu, áp-phích…

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Quản lý các khu, điểm du lịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và sẵn sàng đón khách du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ kích cầu du lịch với giá hợp lý và những ưu đãi kèm theo cam kết về chất lượng dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói; hỗ trợ, giảm phí, lệ phí tham quan tại các khu, điểm du lịch nhằm kích cầu du lịch./.

Đồng Thúy

TTXVN