Lần đầu tiên Vietnam Airlines hạ cánh tại 3 quốc gia trong hành trình đón công dân Việt Nam về nước
Cập nhật: 27/05/2020
(TITC) – Ngày 24/5/2020, Vietnam Airlines đón hơn 340 công dân Việt Nam tại Hà Lan và Pháp hồi hương trên chuyến bay khứ hồi dài 32 giờ đồng hồ. Chuyến bay mang số hiệu VN8 có hành trình xuất phát từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức), bay qua Amsterdam (Hà Lan) và Paris (Pháp) rồi hạ cánh tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trên chiều đi khởi hành từ Hà Nội, chuyến bay đã vận chuyển hơn 330 hành khách đến Đức và Hà Lan. Chuyến bay được Vietnam Airlines thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước sở tại.

Chuyến bay được thực hiện bằng tàu bay lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787-10 Dreamliner. Đây cũng là lần đầu tiên Vietnam Airlines thực hiện hành trình qua 3 quốc gia, đặc biệt Hà Lan không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines nên công tác tổ chức chuyến bay cần có sự chuẩn bị, phối hợp kỹ lưỡng giữa Vietnam Airlines với các cơ quan chức năng Việt Nam và nhà chức trách của các nước sở tại.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hà Lan và một số ít đến từ Pháp. Họ là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được cách ly ngay sau khi hạ cánh tại Tp. Hồ Chí Minh để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Thế Phi