Cận cảnh biệt thự san hô ở Đà Nẵng được giới thiệu trên báo Mỹ
Cập nhật: 20/04/2020
Mô hình san hô được ứng dụng trong ngôi biệt thự này được làm bằng bê tông sợi, có thể cho gió thổi qua nhưng lại ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào không gian bên trong.

Biệt thự san hô nằm nép mình ở đường cong của Vịnh Đà Nẵng. Đây là nơi nghỉ dưỡng của gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Nó chịu tác động trực tiếp của khí hậu nhiệt đới nóng và ẩm với nhiệt độ tương đối cao.

Mặt tiền của căn biệt thự được lấy cảm hứng từ những rặng san hô của địa phương, được thiết kế và xây dựng vô cùng thơ mộng.

Mô hình san hô được ứng dụng trong ngôi biệt thự này được làm bằng bê tông sợi, có thể cho gió thổi qua nhưng lại ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu vào ngôi nhà. Không những thế, nó vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho các thành viên trong gia đình, đồng thời tạo ra sự nhận dạng độc đáo.

Các kiến trúc sư đã xem xét cẩn thận, cụ thể các điều kiện khí hậu theo mùa và góc mặt trời dựa trên những phân tích đó để đưa ra các giải pháp được cung cấp cho chiếu sáng tự nhiên, ngăn chặn ánh sáng chói của mặt trời và cho phép từ gió biển, để thông gió.

Mùa hè: Cây được trồng bên trong và bên ngoài tòa nhà để ngăn chặn sự tăng nhiệt của mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên được sử dụng cho mặt trước của tòa nhà để giảm sự hấp thụ nhiệt và thiết lập trực quan táo bạo.

Mùa đông: Yếu tố khí hậu đã được xem xét cẩn thận cho thiết kế sân sau; tạo ra một bầu không khí dễ chịu, giảm thiểu tiếng ồn. Khu vườn được bảo vệ khỏi các tác động môi trường như bão và gió mạnh.

Sự độc đáo của dự án được thiết lập bởi hệ thống hình thức và không gian. Hình thức của biệt thự dựa trên các hình dạng đơn giản, nhưng sử dụng kỹ thuật xác định và thay đổi cấp độ để tạo và sắp xếp các không gian chức năng đa dạng hơn.

Cấp độ đầu tiên được sử dụng để giải trí, trong khi cấp độ thứ hai là không gian chung cho gia đình và cấp độ thứ ba tạo ra không gian sống riêng tư.

Các không gian chính trong các tòa nhà đều hướng ra biển. Các không gian đủ mở để cho phép ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ có thể chiếu vào nhưng không vì vậy mà làm mất đi sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. Phong cách nội thất của biệt thự mang đến cảm giác phong cách châu Âu hiện đại và sang trọng về hình thức và chất liệu.

Sơ đồ bố trí trong căn biệt thự.

Pha Lê

Báo Tổ Quốc