Những hình ảnh siêu thực ở Mỹ khiến du khách ngỡ đang ở hành tinh khác
Cập nhật: 19/04/2020
Được biết đến với những vòng xoáy màu đỏ và trắng của sa thạch Navajo phức tạp từ thời kỳ kỷ Jura, Vermilion Cliffs nằm giữa Arizona và Utah, Mỹ sẽ khiến bạn như lạc vào sao Hỏa.

Coyote Buttes North

Vách đá Vermilion được chia thành một vài khu vực chính. Coyote Buttes North nằm dọc theo 2 bang Arizona và Utah, dù rất đẹp nhưng cũng giới hạn số lượng du khách để bảo vệ hệ sinh thái ở nơi này.

Ngoài những hình ảnh đẹp mê hồn của những vách đá đủ hình dạng với các màu sắc trắng, cam, hồng... du khách đến đây đều có thể nhìn tận mắt đến hơn 1.000 dấu vết khủng long in sâu vào trầm tích, có niên đại 190 triệu năm trước kỷ Jura.

Wave

Đây là một trong những cảnh tượng đẹp và hoành tráng nhất tại đây. Nằm ở phía nam biên giới Utah, Wave cũng được coi là một trong những biểu tượng của bang.

Mặc dù giới hạn về số lượng người được phép tham quan khiến Wave không phải là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất, nhưng điểm đến này thực sự mang lại cho bạn những trải nghiệm và những bức ảnh ấn tượng nhất.

Melody Arch & Grotto

Giống Wave, địa danh này nằm trong Coyote Buttes North. Melody Arch & Grotto được gọi theo tên Melody Thomas, một nhiếp ảnh gia đã chụp những bức ảnh tuyệt đẹp đưa tên tuổi của địa điểm này đến với mọi người trên khắp thế giới.

Alcove

Một biểu tượng khác trong cùng khu vực Coyote Buttes North, Alcove nằm cách Melody Arch không xa nhưng hơi khuất.

Nếu chịu khó đi bộ và tìm kiếm bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh quan thú vị do các vách đá được hình thành tự nhiên qua hàng triệu năm tạo ra. Bạn cũng có thể phát hiện ra các dấu vết của hệ thống thực vật cổ đại đã hóa thạch dưới chân những cồn cát.

Coyote Buttes South

Coyote Buttes South cũng mang vẻ đẹp rực rỡ kỳ lạ vô cùng với những sắc màu và hình thù cực kỳ ấn tượng.

Đây cũng là một trong những danh lam được bảo tồn rất kỹ và vô cùng hạn chế du khách. Mỗi ngày chỉ có khoảng 20 người được phép đi bộ chiêm ngưỡng nơi này. Khu vực này rất rộng, vì vậy bạn cần phải mang theo nước uống.

White Pocket

Nhóm các mái vòm bằng đá sa thạch gọi là White Pocket là địa danh mang tính biểu tượng nhất của Paria Plateau, khu vực này nằm về phía đông nam của Bắc Coyote Buttes và The Wave.

White Pocket nổi bật bởi những tảng đá xám trắng sáng mang nhiều hình thù kỳ lạ. Để đến đây, du khách không cần giấy phép để đi bộ, nhưng có rất ít đường để bạn có thể đi bộ ngắm cảnh.

Hẻm núi Paria

Hẻm núi nổi tiếng này chạy qua khu vực phía bắc của vách đá Vermilion, bên trong Coyote Buttes South. Các thành tạo địa chất chính trong hẻm núi là hệ tầng Moenkopi, hệ tầng Chinle, hệ tầng Moenave, hệ tầng Kayenta và hệ tầng Carmel, tất cả đều mang những hình ảnh rất kỳ ảo, siêu thực. Du khách cần có giấy phép cho một chuyến đi qua đêm.

Buckskin Gulch

Nằm ở phía nam Utah là Buckskin Gulch. Đây là hẻm núi sâu nhất ở miền Tây Nam Mỹ và cũng là hẻm núi dài nhất trên thế giới.

Để có thể được vào tham quan khu vực này, bạn cần phải có giấy phép bởi mặc dù Buckskin Gulch là một cảnh quan vô cùng đẹp và kỳ ảo nhưng nó cũng tiềm tàng nguy hiểm, nhất là khi có lũ quét. Vì vậy, nếu trời sắp mưa, đừng mạo hiểm ghé thăm khu vực này.

Hàn Ly (Theo thrillist)

Báo Giao thông