TP Hồ Chí Minh: Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch trên 9 chỗ từ 30/3
Cập nhật: 31/03/2020
Ngày 30/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TP HCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TP HCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP HCM từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4. 

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4, hãng Hàng không Vietnam Airlines cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa. Cụ thể, chỉ khai thác một chuyến bay từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại; một chuyến bay từ Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. Các đường bay khác tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Nhằm giảm thiểu bất tiện cho hành khách đối với việc hạn chế vận chuyển nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện việc hoàn vé, đổi hành trình, gia hạn hiệu lực ngày bay mà không thu thêm bất kỳ khoản tiền nào. 

Hàng chục tuyến xe buýt đã ngưng hoạt động.

Theo Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn Đỗ Quang Văn, từ 30/3, ngành đường sắt sẽ tạm ngưng chạy các tàu Sài Gòn - Nha Trang (SNT1/2), hai đôi tàu Thống Nhất gồm SE1/2 và SE7/SE8. Hành khách đã mua vé trên các đoàn tàu này đổi trả vé không mất phí.

Còn tại bến xe miền Đông, đóng tất cả các cửa và chỉ chừa một cửa duy nhất để kiểm tra nghiêm ngặt đối với tất cả hành khách trước khi lên xe. Theo đó, hành khách muốn vào bến xe phải khai báo về lộ trình đi lại và xuất trình vé xe cho lực lượng bảo vệ. Trên vé xe phải có xác nhận của nhà xe về việc khai báo y tế, khi qua cổng vào hành khách được đo thân nhiệt kỹ càng.

Theo đại diện bến xe miền Đông, từ 0 giờ ngày 30/3, bến triển khai lộ trình các tuyến xe khách cố định (liên tỉnh) đi từ TP HCM và ngược lại, chỉ 2 chuyến/ngày (dưới 100km). Đối với các tuyến liên tỉnh trên 100km, 1 chuyến/ngày. Bến bắt buộc tất cả các xe không chở quá 20 người và không quá 50% số ghế trên xe.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách nghiêm ngặt tại Ga Sài Gòn.

TP HCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TP HCM từ 0 giờ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT sẽ báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Tin và ảnh: Quốc Hùng

sggp.org.vn